Giá bất động sản tư nhân lang sen viet nam tại Singapore đã giảm liên tục trong 21 tháng vừa qua. Con số giảm mới nhất ước tính là âm 0,9% vào đầu tháng 7/2015.
Một trong những nguyên nhân của tình trạng nói trên được đưa ra là lệ phí trước bạ bổ sung (ABSD) mà người mua nhà phải chịu đã khiến giá nhà cao hơn. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là trong trường hợp bỏ ABSD, liệu thị trường Singapore có tiêu thụ nổi 22.000 căn hộ sẽ được hoàn thành trong năm nay và 21.000 căn hộ sẽ hoàn thành trong năm 2016?

Trước việc thị trường nhà ở đi xuống, một số nhà đầu tư nhanh nhạy đã chuyển sang bất động sản công nghiệp. Tuy nhiên, do những quy định chặt chẽ và số người thuê hạn chế trong bối cảnh nền kinh tế phát triển chậm lại, số lượng nhà đầu tư trong lĩnh vực này đang dần ít đi. Còn thị trường bất động sản thương mại có vẻ vững chắc hơn với nhiều giao dịch mua bán nhà ở dùng để làm cửa hàng, tuy nhiên, đây chỉ là thị trường nhỏ dành cho các nhà đầu tư du an lang sen viet nam nhiều tiền mặt.
Có một tín hiệu có vẻ tích cực là việc nhà đầu tư Singapore mua bất động sản ở nước ngoài với con số ước tính khoảng 2 tỷ đô la Singapore (SGD) trong năm 2014. Mới đây, việc đồng đô la Singapore lên giá so với đô la Australia hay đồng ringgit của Malaysia đã khiến nhà đầu tư Singapore sang 2 nước này mua nhà nhiều hơn. Tuy vậy, những nhà đầu tư khôn ngoan đều phải lưu ý đến yếu tố cung cầu.

Đơn cử, tại tiểu bang Johor (Malaysia) dự kiến sẽ xây 336.000 căn hộ, nhiều hơn cả số căn hộ tư nhân hiện đang có tại Singapore. Cho nên suy tính thiệt hơn thì đầu tư vào bất động sản tại Singapore vẫn có lý hơn... Có một điều hiển nhiên là rất nhiều người có tiền để đầu tư cho rằng đầu tư vào bất động sản là cách tốt nhất để lưu giữ giá trị. Cổ phiếu và chứng khoán vốn chứa đựng nhiều rủi ro, đòi hỏi nhà đầu tư phải hiểu biết và có khả năng phân tích thị trường. Và nếu những hàng rào hạn chế như ABSD được dỡ bỏ, thanh khoản có thể lại chảy vào bất động sản can ho quan 8 .

Chủ đề cùng chuyên mục: