Đó là nhận định chung của rất nhiều người nước ngoài khi quyết định đầu tư vào Việt Nam. Chi phí đầu tư vào BĐS ở Việt Nam chung cư 219 trung kính thấp hơn một số nước phát triển khác trong khu vực nhưng tỷ lệ sinh lời hàng năm cao hơn.

Ông Lu Chin Yu, một nhà đầu tư cá nhân ở Hồng Kông cho biết: “Chi phí đầu tư vào bất động sản ở Việt Nam thấp hơn ở Hồng Kông, nhưng tỷ lệ sinh lời trung bình khá cao, vào khoảng 7%. Trong khi đó, nếu gửi tiền tiết kiệm ở Hồng Kông, tỷ lệ sinh lời cũng chỉ ở mức 2%. Theo quan sát của tôi, thị trường BĐS đang đi vào quĩ đạo ổn định. Do đó, rủi ro đầu tư không cao”.
Những phân tích này phần nào lý giải xu hướng ngày càng nhiều người nước ngoài chọn Việt Nam là điểm đến để an cư hoặc là chung cư mb trung kính lựa chọn hợp lý để đầu tư. Các dự khu dân cư cao cấp đều được các cá nhân và tổ chức nước ngoài nhiệt tình hưởng ứng.

Theo thông tin từ dự án Gateway Thao Dien, trong hai lần mở bán (trước khi Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực), trong tổng số dự án mb trung kính các căn hộ Gateway Thao Dien bán được, số lượng khách hàng là người nước ngoài chiếm tỷ trọng đáng kể.

Chủ đề cùng chuyên mục: