Nguyên nhân của sự chuyển hướng này, theo Vanessa Grout, Giám đốc Công ty CMC Real Estate, nhà đầu tư dat nen dong nai Trung Quốc đang nhắm tới Miami vì khu vực này có nhiều BĐS hạng sang và là cũng nơi lý tưởng để đầu tư. Hiện nay, công ty đang tiến hành giao dịch với 2 khách hàng người Trung Quốc. Một vài giờ sau khi Vanessa chia sẻ, chứng khoán Trung Quốc lại chứng kiến một đợt sụt giảm mới.

Theo Grout, nhà đầu tư Trung Quốc hiện nay chỉ chiếm khoảng 2% trong tổng khối lượng đầu tư vào Miami nhưng nơi đây sẽ là điểm đến hấp dẫn với họ trong tương lai không xa.

Giá BĐS tại Miami hiện đang mềm hơn khi so sánh với những thị trường khác như New York, Luân Đôn và Hong Kong. Nhà đầu tư Trung Quốc lâu nay thường chỉ quan tâm tới phân khúc BĐS thương mại ở đây nhưng xu hướng dat nen nhon trach này có thể sẽ thay đổi.

Còn theo thông tin từ Rick Sharga, Phó giám đốc điều hành của Auction.co (công ty chuyên về đấu giá BĐS đặt trụ sở tại California), đã có nhiều lo ngại về việc thị trường chứng khoán của Trung Quốc sụt giảm sẽ ảnh hưởng đáng kể tới hoạt động của nhà đầu tư ở cả 2 phân khúc nhà ở và BĐS thương mại. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, công ty của ông vẫn chưa thấy dấu hiệu của sự giảm mua vào từ những nhà đầu tư. Thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc sẽ khiến nhiều nhà giàu nước này tăng cường đầu tư can ho quan 8 vào BĐS Mỹ với kỳ vọng thu lợi nhuận cao.

Chủ đề cùng chuyên mục: