Trái lại, tại dự án Dương Nội (Tập đoàn Nam Cường), giao dịch dat nen di an liền kề, biệt thự khá chậm bởi chủ đầu tư không cho phép sang tên hợp đồng và với phần dự án giai đoạn hai lại chưa ra hợp đồng nên khách hàng không mua. Trong khi đó, các nhà liền kề tại dự án Dương Nội có diện tích lớn nên khó bán hơn.

Cùng nằm trên tuyến đường đó, dự án Parkcity mặc dù mới chào hàng nhưng mức giá chênh lệch ngoài thị trường cũng khá cao, khoảng 600 triệu đến 1 tỉ đồng/căn, tuy nhiên do chủ đầu tư chưa cho phép sang nhượng nên giao dịch hầu như không có.

Theo phản ánh của giới đầu tư, hiện nay tâm lý người mua luôn muốn chọn những dự án chắc chắn về mặt pháp lý như được đứng tên, uỷ quyền, nên những giao dịch mua bán bằng hợp đồng góp vốn không chuyển tên được hoặc thậm chí hợp đồng góp vốn có ghi rõ lô số hoặc hợp đồng góp vốn có kèm điều kiện thưởng phạt cũng không thể thực hiện được.

Trong khi đó, nguồn vốn cho thị trường dat nen binh duong tiếp tục bị thắt chặt bởi thông tư 19 của Ngân hàng nhà nước sắp sửa có hiệu lực. Theo đó, hệ số rủi ro trong đầu tư bất động sản gần như giữ nguyên ở mức 100% lên 150%. Đây được coi như van tín dụng hạn chế nguồn tiền vào thị trường bất động sản. Trong khi đó, nguồn vốn chủ đầu tư trong nước hạn chế. Việc này cũng gây nhiều khó khăn cho các chủ đầu tư.

Rõ ràng, xu hướng đầu tư dat nen gia re đang có sự thay đổi, các nhà đầu tư đã “chán” các cuộc chơi mạo hiểm bởi nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị mất tiền hoặc nếu không bị om vốn. Do vậy mà hầu hết các khách hàng đều muốn chọn dự án có tính pháp lý chuẩn, dự án đã bàn giao nhà bởi đơn giản lợi nhuận có thể ít hơn nhưng an toàn.

Chủ đề cùng chuyên mục: