Từ nay đến cuối năm 2015, phân khúc nhà ở giá rẻ tại thị trường BĐS Hà Nội được dự báo sẽ rất sôi động với 58 dự án nhà ở xã hội đã được thực hiện và hoàn thành 8.000 căn hộ so với 20.000 căn hộ của cả nước.

Thị trường BĐS Hà Nội kể từ đầu năm 2015 đến nay cho thấy phân khúc nhà giá rẻ hoạt động sôi nổi nhất. Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản VN (VNREA) thì phân khúc trung bình và giá rẻ trong tháng 5, Hà Nội có khoảng 1650 giao dịch thành công, tăng khoảng 5% so với tháng tư. Ước tính tháng 6 sẽ có khoảng trên 1700 giao dịch thành công. Như vậy, tổng cộng 6 tháng đầu năm 2015 có khoảng 7500 giao dịch thành công, tăng khoảng 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2014. Còn thị trường nhà chung cư trung-cao cấp cũng đang có những đột biến…

Nhiều giao dịch căn hộ chung cư có giá 2-4 tỷ đồng vẫn thành công. Các giao dịch này chủ yếu nằm ở các khu chung cư có điều kiện hạ tầng cơ sở rất tốt, nằm trong khu vực nội thành hoặc lân cận như CHUNG CƯ FIVE STAR SỐ 2 KIM GIANG Vinhome City, The Pride. Thị trường cho thuê căn hộ chung cư trung cao, cấp tương đối nóng nhưng mức giá cho thuê không hề đắt. Các căn hộ có giá khoảng gần 2 tỷ đồng khi cho thuê ở The Pride cũng chỉ được khoảng 5,5 triệu đồng/tháng. Các nhà đầu tư chưa muốn bán các căn hộ này vì lợi nhuận chưa tốt nên đã chuyển sang cho thuê, dù mức thuê thấp hơn so với số tiền lãi suất hàng tháng nhận được nếu gửi số tiền đầu tư đó vào Ngân hàng.

Các dự án được xem như nhà giá rẻ thường có giá tầm khoảng 10-15 triệu đồng/m2. Với thiết kế diện tích vừa phải, mức giá như vậy, cộng thêm gói hỗ trợ 30.000 tỷ cho vay lãi suất thấp càng tạo điều kiện cho thị trường phát triển ổn định, tính thanh khoản cao. Đặc biệt, các chủ đầu tư các dự án đã rất cố gắng bàn giao sản phẩm cho người dân đúng tiến độ, như chung cư hateco hoàng mai Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera đã hoàn thành dự án khu chung cư ở Đặng Xá huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội trong vòng 7 tháng. Những căn hộ chung cư ở đây có mức giá dưới 10 triệu/m2.

Hay dự án nhà ở xã hội Ecohome 1 và Ecohome 2 (quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội), do Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô làm chủ đầu tư cũng đã sớm hoàn thành dự án bàn giao căn hộ Ecohome 1 cho khách hàng. Diện tích, giá của các căn hộ tại những chung cư này khá phù hợp với túi tiền của người lao động. Ngoài những dự án ở huyện Gia Lâm nói trên thì khu vực nội thành với các chung cư như HHIC Linh Đàm với giá cũng chỉ 13,5 triệu đồng/m2. Chung cư PCC1 complex ở Hà Đông với giá 16 triệu đồng/m2. Dự án Thanh Hà – Cienco5 chỉ có giá 10 triệu đồng/m2, chung cư Viện 103 có giá 14,7 triệu đồng/m2. Ở khu vực huyện Hoài Đức có dự án City Number One của Công ty BĐS HT giá bán khoảng 13 triệu đồng/m2.

Chủ đề cùng chuyên mục: