modem wifi 3g là thiết bị kết nối Internet không dây qua sóng điện thoại sử dụng mạng 3G. Thực chất nó là một modem gắn ngoài kết nối với máy tính qua cổng modem 3g wifi. Mỗi nhà cung cấp dịch vụ như Viettel, Vinaphone cũng đều đưa ra sản phẩm USB kết nối Internet riêng, sử dụng công nghệ 3G. Mức giá trung bình cho mỗi sản phẩm là khoảng 1 triệu đồng.

Giá cả giữa các modem wifi 3g tp link cho nhiều nhu cầu không chênh lệch là bao nhiêu đâu em. Anh phân như thế này em dễ hiểu. Cơ bản các thông số kỹ thuật của các nhà sản xuất modem 3g wifi đều tương đương như nhau vì vậy em chú ý mua loại một, hai hoặc ba Anten phát sóng. Theo anh em nên mua loại 3 Anten. Như anh đang dùng loại TP - Link,mua ở anh giá 870.000đ, chỉ chênh lệch với các loại kia chỉ vài trăm ngàn.
Một lợi ích khác là đa số những thiết bị modem 3g wifi được phân phối tại Việt Nam thường được hưởng những chính sách bảo hành rất tốt, thậm chí 1 đổi 1 trong 12 tháng, kể cả các lỗi chập chờn, phải yêu cầu có thời gian để test. Vì vậy, về lâu dài tính ra người sử dụng sẽ được nhiều lợi ích hơn khi quyết định đầu tư. Bạn mua modem 3g wifi chất lượng rất ổn địnhy, thời gian BH cũng hợp lý, dễ cài đặt sử dụng, và có độ bảo mật cao. Khi kết nối bằng thiết bị wifi trong phạm vi bán kính phủ sống của TP-Link TL-WR740ND/ WR741ND rất mạnh, ổn định, xem video trên Youtube bằng sóng wifi cũng không bị giựt hình hoặc load chậm.