Khi lựa chọn mua sàn gỗ nhiều khách hàng chỉ quan tâm đến độ dày hay màu sắc hay giá cả của sàn gỗ mà bỏ qua một yếu tố không kém phần quan trọng của sàn gỗ đó là các thông sỗ kỹ thuật của sàn gỗ. Đây là một yếu tố rất quan trọng giúp cho khách hàng nắm được những đặc tính cơ bản của sàn gỗ để đưa ra những quyết định lựa chọn loại sàn gỗ thích hợp cho từng không gian cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng. Những thông số kỹ thuật cần lưu ý đó là:

Qui cách của sàn gỗ:

Trong qui cách của sàn gỗ chỉ tiêu cần quan tâm nhất đó là độ dày của sàn gỗ. Bởi chúng có ảnh hưởng đến tính ổn định của sản phẩm, càng dày thì tính ổn định càng cao. Độ dày của sàn gỗ công nghiệp thông thường có độ dày từ 8mm – 12mm. Riêng đối với sàn gỗ tự nhiên có độ dày tiêu chuẩn tại thị trường Việt Nam là 15mm một số dòng xuất khẩu có độ dày 18mm.

- 8mm: loại phổ biến nhất sử dụng cho các công trình dân dụng, chất lượng đủ đáp ứng các điều kiện nhu cầu, đảm bảo yêu cầu cho mục đích sử dụng ngắn hạn, cho những khu vực ít sử dụng hơn hay cho mục đích trang trí …

- 12mm là loại sàn gỗ công nghiệp có tính ổn định tốt nhất, đáp ứng đủ các yêu cầu và điều kiện sử dụng lâu dài. Có khả năng chịu lực chịu nước tốt hơn, do đó bạn nên sử dụng loại sàn gỗ có độ dầy 12 cho những công trình nhà ở đầu tư lâu dài, hoặc những nơi có cường độ sử dụng nhiều. Loại sàn gỗ này cũng tạo cảm giác dễ chịu và ít tiếng ồn hơn dòng sàn gỗ 8mm.Thông số kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp bạn cần biết:

Một điều đáng quan tâm hơn về quy cách sàn gỗ mà ít người dùng để ý tới là chiều rộng và dài của sàn gỗ – Đây là 2 thông số có nhiều kích thước khác nhau ở mỗi loại sàn gỗ. Trên thực tế nếu biết chọn loại sàn gỗ có thông số này phù hợp với kích thước của căn phòng lát sẽ giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều chi phí “hao hụt” trong quá trình thi công. Nếu một công trình chọn đúng loại sàn gỗ sẽ giảm hao hụt xuống 1-2% tuy nhiên có một số công trình hao hụt này vượt lên 7% do kích thước sàn gỗ không phù hợp với kích thước phòng.

Đối với sàn gỗ tự nhiên thì 2 quy cách này lại ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành của sản phẩm, sàn gỗ tự nhiên có quy cách càng lớn thì giá càng cao trong khi tính ổn định lại giảm. Chính vì lý do đó rất nhiều khách hàng đã trả mức tiền cao một cách không càn thiết để mua sản phẩm cùng chất lượng với kích thước lơn hơn, đôi khi lại không phù hợp với kích thước của phòng ở.Để giải quyết vấn đề này cách tốt nhất bạn có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật hỗ trợ 24/7 của PBS để được tư vấn về sàn gỗ-sàn nhựa, thậm chí nhân viên của chúng tôi có thể tới tận nơi để khảo sát và tư vấn miễn phí cho Quý khách.