Tăng độ bền của pin sẽ giúp bạn tùng tiệm được uổng rất nhiều nhưng để tăng độ bền của pin thì theo linh kien laptop gia re bạn cần thực hiện những điều sau:1. Bạn nên chú ý sạc pin khi máy sắp hết pin hoặc cài cơ chế tự tắt khi gần cạn pin đối với window 7 và win vista vì chưng nếu bạn để pin hết sạch mới sạc thì sẽ làm cho pin bị chai và càng ngày pin càng nhanh hết.

2. Độ bền của pin sẽ giảm nếu bạn để pin quá nóng, có thể do môi trường nhiệt độ cao hoặc do bạn dùng máy liên tiếp trong thời gian quá dài. Không để máy lên những chỗ khó tản nhiệt như đùi, gối đệm..., nên dùng đế tản nhiệt cho máy và vệ sinh khe tản nhiệt của máy liền, không để bụi bẩn làm ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt.

3. Nếu cần làm việc trong thời gian quá lâu thì bạn cũng có thể tháo pin ra rồi cắm nguồn AC để máy chạy bằng điện, như vậy pin sẽ được ngơi nghỉ, tránh bị nóng dẫn đến chai pin. Nhưng trước khi tháo pin ra thì bạn phải sạc pin đầy một nửa hoặc đầy hẳn, tuy nhiên nếu tháo pin ra quá lâu cũng sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin.

4. Hãy điều chỉnh độ sáng của màn hình ở chừng độ hạp với bạn, nhờ vậy bạn có thể dùng pin được lâu hơn vì trong các bộ phận của máy thì màn hình là bộ phận tốn nhiều năng lượng nhất.

5. Điểm xúc tiếp giữa pin và thiết bị của máy như o cung gia re nếu bị bẩn thì sẽ làm giảm hiệu suất sử dụng của pin do bị thất thoát năng lượng, vì vậy bạn cần phải lau sạch vị trí này bộc trực bằng khăn mềm có chút cồn.

6. Bạn hãy chọn chế độ thăng bằng (Balanced) hoặc tiết kiệm điện năng (Power Saver) cho máy tính bằng cách bấm vào tượng trưng pin ở thanh taskbar chỗ góc phải màn hình, như vậy là bạn đã điều chinh được nguồn điện theo nhu cầu của bạn.

7. Để tiết kiệm năng lượng thì bạn không nên mở nhiều ứng dụng cùng một lúc mà hãy tắt bớt các chương trình không dùng đến như wifi, USB, blutooth...

8. Bạn có thể cài phần mềm có khả năng tự động tìm và tắt các thiết bị lưu trữ giá rẻ bạn không dùng để tiện tặn pin cho máy như “Laptop Battery Doubler (LBD)”

9. Bạn nên tắt bớt một số hoạt động nền như:

- Windows Indexing: nếu bạn mở Windows Indexing nó có thể giúp cho việc lớp của bạn được chóng vánh tuy nhiên sẽ rất tốn pin vì vậy bạn nên tắt nó đi bằng cách vào “My computer”, bấm chuột phải vào ổ đĩa, bỏ tích “Index this driver for faster searching”, tích “inore all” một đôi lần.

- Automatic Updates: Nó giúp cho máy tính được tự động cập nhật nhưng như vậy sẽ làm pin nhanh cạn hơn, bạn nên chọn chế độ “Optional” bằng cách vào “Control Panel”, bấm “windows update”, chọn “Change settings”, nối chọn “Never check for updates” sau đó bấm “Ok”. Tuy nhiên thỉnh thoảng bạn cần phải tự thực hiện việc cập nhật để bảo vệ cho máy tính của bạn.

Chủ đề cùng chuyên mục: