Macbook là 1 trong những sản phẩm laptop của apple còn có tên gọi quen thuộc là macbook, đẹp và chất lượng hàng đầu thế giới, không chỉ bởi giá thành cao mà sự thiết kế, cấu hình cũng như những gì mà Apple đã kiến tạo ra cho Macbook. Tuy nhiên, cũng như các sản phẩm laptop khác, đã là đồ điện tử thì chắc chắn không tránh khỏi bị lỗi, có thể do bạn làm cho nó bị lỗi, cũng đôi khi ngẫu hứng đùng 1 cái lỗi,.. Lỗi nguồn, sạc là 1 trong những lỗi phổ biến, làm thế nào để giải quyết lúc Macbook không nhận sạc.
❶. Phần phụ kiện, thiết bị bên ngoài bị hỏng
– Chưa cần nghĩ đến những vấn đề quá cao siêu hay bởi vì Macbook là của Apple, điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến, có thể nguồn điện có vấn đề.
– Bạn cần kiểm tra rõ, nguồn điện có sử dụng được hay không bằng cách dùng 1 vít thử điện để thử, nếu nguồn điện từ mạng gia đinh bình thường thì kiểm tra dây và phích cắm điện.
– Đôi khi do sử dụng lâu, hoặc do trong quá trình sử dụng không kĩ lưỡng chúng ta vô tình làm nó bị hư hỏng.
– Hư hỏng ở đây là gì, là các chấu không còn độ dẫn điện, không độ bám, hoặc 2 chấu bị rộng, bị lỏng ra, hoặc bị ép lại, khi đưa vào ổ điện thì nó không dẫn diện được.
– Dây sạc cũng là 1 vấn đề cần quan tâm, theo thời gian sử dụng, nếu bạn thường xuyên bó buộc nó lại, rất dễ làm nó gãy, gãy ở đây là hỏng bên trong, bên ngoài không thấy được.
– Trường hợp bị hư bên trong dây như trên thì bạn chỉ có cách là kiếm 1 dây sạc chính hãng khác thay thế mà thôi.

hỏng sạc macbook

Dây sạc rất hay bị hỏng nếu sử dụng không đúng cách
❷. Lý do hư pin Macbook
– Đối với những nghi ngờ về việc sử dụng không đúng cách khiến pin bị chai, bắt đầu có dấu hiệu bất bình thường, bạn cần phải có những biện pháp phù hợp.
– Tháo pin Macbook ra và kiểm tra kĩ lưỡng, nếu thật sự lý do là ở pin thì hơi phiền, bởi pin rất khó sửa, và đôi khi bạn cần phải thay pin mới cho Macbook.

Bạn cũng nên kiểm tra kỹ pin của Macbook xem có bị hư hỏng gì không
❸. Lỗi liên quan đến phần bên trong máy khiến Macbook không nhận sạc
– Nếu như tình trạng Macbook không nhận sạc vẫn còn tồn tại sau khi đã kiểm tra qua các bước như trên thì có khả năng là do bên trong máy.
– Chẳng hạn như tình trạng sạc khiến máy quá nóng, dẫn đến việc không vào điện.
– Đôi khi chính do 1 số lỗi trong hệ điều hành hiện tại của Macbook, khiến cho bạn gặp phải tình trạng sạc mãi không nhận.
– Các phiên bản nâng cấp của Apple qua mỗi lần update đều fix các lỗi thường xuyên mắc phải và giúp cho Macbook chạy tốt hơn ổn định hơn, có thể do bản OS của bạn chưa tốt nên cần nâng cấp lên mới

Nếu như qua các kiểm tra mà vẫn không rõ được lỗi ở đâu, hư hỏng ở đâu thì nên đem đi bảo hành hoặc ra cửa hàng sửa chữa macbook đáng tin cậy, còn nếu như xác định được sự cố do nguyên nhân gì thì bạn chỉ việc tìm cách khắc phục tại đó. Các bước để kiểm tra là như thế, chỉ là bước sơ cấp cứu cho nên để biết rõ chắc chắn các bạn cần phải ra cửa hàng để họ kiểm tra, còn nếu như lỗi nhỏ thì có thể dễ dàng khắc phục tại nhà, chúc các bạn thành công.

===>>> Tham khảo giá sửa macbook

Chủ đề cùng chuyên mục: