Ông Vũ Hồng Khanh , Phó Chủ Tịch UBND TP. Hà Nội khẳng định , "chúng tôi không bao che" sau chất vấn của các đại biểu về quản lý nhà công vụ tại phiên họp HĐND đô thị vào sáng 4/12.


Ông Vũ Hồng Khanh cam đoan , đô thị sẽ tiếp thanh tra công tác quản lý đầu tư bất động sản và xử lý cá nhân vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.


Vừa qua , trên địa bàn Hà Nội , xảy ra một số vụ việc liên hệ đến việc công chức nghỉ hưu không giao hoàn nhà công vụ. Nhất là sau khi có thông báo đô thị loại 312 biệt thự cổ đang dùng làm nhà công vụ hoặc cho thuê ra khỏi diện quản lý. Bởi thế , các đại biểu đã tập kết chất vấn lãnh đạo đô thị về sự tình này.

Đại biểu Lê Hoài Nam , Trưởng ban Pháp chế HĐND TP. Hà Nội tuy là , lãnh đạo UBND đô thị cần làm rõ cuối cùng thanh tra 312 nhà cổ sau kỳ họp thứ 10 vào tháng 7 vừa qua. Trong đó , phải giải thích rõ cho cử tri biết , vì sao lại đưa số biệt thự này ra khỏi danh mục bảo tàng khi chưa được HĐND đô thị thông qua.

Từ đó , ông Nam kiến nghị , trách nhiệm của các cá nhân liên đới cần phải được thanh tra , thậm chí hồ sơ có thể chuyển sang cơ quan điều tra. Sau đó , một số đại biểu khác cũng đã yêu cầu UBND đô thị cần phải công khai , minh bạch , việc quản lý các biệt thự hiện nay.

Trả lời chất vấn , ông Vũ Hồng Khanh , Phó Chủ tịch UBND đô thị nói: “UBND đô thị đã rất cẩn trọng rà soát tất thảy văn bản nên việc ban hành quyết định phân loại các biệt thự là phù hợp với thẩm quyền”.

Ông Khanh cũng giải thích , không phải đô thị loại 312 biệt thự khỏi diện quản lý mà là phân loại để bảo quản , số nhà đất quận tân bình này kể cả không nằm trong danh sách thì đô thị vẫn tiến hành quản lý.

“Tuần tới đô thị sẽ họp về sự tình này , thiết yếu sẽ thanh tra. Với từng biệt thự , đô thị có thể mời tư vấn , cơ quan chức năng xác định giá trị. Sự tình Vấn đề do lịch sử để lại , nên việc quản lý chưa chặt chẽ” , Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh cho biết.

Theo đó , Phó Chủ tịch đô thị cam đoan , sự vụ quản lý biệt thự sẽ tiếp tục được thanh tra , xử lý cá nhân vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Ông Khanh hứa với các đại biểu: “Chúng tôi không bao che , ý kiến là quản lý cho tốt , đô thị đang tập kết xây dựng hàng ngũ cán bộ trong sạch”.

( Theo Vneconomy )