KHU ĐÔ THỊ VINHOMES CENTRAL PARK ĐẲNG CẤP 5 sao

Thị trường BĐS TP. HCM những tháng cuối năm ghi nhận việc bung hàng mạnh mẽ của vô vàn dự án nhà đất , với số lượng cả chục ngàn chung cư trên cả phân khúc bình dân và đẳng cấp. Tín hiệu này cho thấy nhà phố đầu tư đã quay lại thị trường.

Dự án “khủng” nhất thị trường với tên can ho vinhomes tan cang (quận Bình Thạnh), thường được gọi là Vinhomes Tân Cảng đã khai màn cho sự trđịnh cư lại của các nhà phố đầu tư vào phân khúc thị trường căn hộ cao cấp trong năm 2014. Tiếp đó, nhiều CĐT như Hưng Thịnh, Novaland, Đất Xanh… đầu tư vô vàn dự án BĐS .

Trao đổi với Đầu tư Bất động sản, ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh cho biết: “Thị trường nhà phố đất đang ấm dần lên. Mỗi project đều có đối tượng khách hàng riêng, nên không ngại phải tranh giành. Mỗi CDT đều có cách bán hàng riêng và khách hàng lựa chọn sản phẩm hợp với mình. Từ giá cả bán, địa điểm, giải pháp chi trả, ngân hàng vốn vay … Các project của Đất Xanh tại TP. HCM như SunView Town, Topaz City hiện đang bán hàng rất tốt”.

Không riêng Đất Xanh, Hưng Thịnh cũng ghi điểm với vô vàn đề án như: 8x Plus, 8x Thái An, 8x Đầm Sen. Mới đây, Hưng Thịnh Corp đã ký phù hợp tác đầu tư bắt đầu 2 dự án cao ốc chung cư - văn phòng - service tại quận Tân Phú và Tân Bình. BIDV Chi nhánh Bắc Sài Gòn cam đoan tài trợ 5.000 tỷ đồng cho các đề án của Hưng Thịnh Corp, nhằm tạo tiện lợi cho việc phát triển các dự án vừa ký kết cũng như msinh sống ra nhiều thời cơ tiếp cận cho vay dài hạn cho các khách.

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Hưng Thịnh Corp cho biết: “San cư dĩ cùng lúc Hưng Thịnh có thể bắt đầu nhiều dự án BDS , bởi Công ty đã có tính toán cụ thể cho từng thị trường, đưa ra mức giá cả để người tiêu dùng chấp nhận được. Các dự án nhà đất của Hưng Thịnh đều có khả năng kinh doanh hàng, kể cả thời gian BĐS đóng băng, mà dự án BDS tại 91 Phạm Văn Hai là một ví dụ”.

Khi các CĐT quay lại phân khúc cũng là lúc các nhà đầu cơ nhòm ngó các dự án BDS . Ghi nhận tại một số project cho thấy, ngoài những người có quan tâm thật, thì số lượng nhà phố đầu cơ tham gia thị trường cũng có tín hiệu gia tăng, chủ yếu an cư thị trường nền đất. Đặc biệt tại các project như Khu thành thị City Mall (quận 8) do Công ty Kim Oanh phân phối có giá thành giao dịch từ 9,9 triệu đồng/m2 tran cư lên, Đông Tăng Long (quận 9) có chi phí từ 6,9 triệu đồng/m2 trở lên, Làng Sen Việt (Long An) giá từ 289 triệu đồng/nền…

Anh Minh, một nhà phố đầu cư thứ cấp cho biết, lãi suất ngân hàng hạ nên gửi tiền không còn là kênh sinh lời hấp dẫn, còn đầu cơ vào căn hộ vẫn chứa đựng rủi ro cao vì nhiều vấn đề không đề phòng được. Chẳng hạn như việc CĐT MB Babylon bàn giao nhà mặt phố một tổng diện tích khác hẳn với trên hợp đồng. Còn với đất nền đất thì chỉ cần quan sát hạ tầng xung quanh dự án , coi xét mặt bằng giá trong địa điểm tại và công đoạn thanh toán là có thể đầu tư. Dù vậy, đầu tư vào đất nền đất không phải không có rủi ro.

Dù đầu cơ nhà đất trong lúc này vẫn tiềm ẩn rủi ro, nhưng nhiều người vẫn tính toán cho túi tiền của mình. Chị Thanh, một khách đang “ngắm nghía” Dự án can ho vinhomes tan cang của Tập đoàn Vingroup cho biết đang có ý định mua một căn hộ nhỏ dao động 43 m2 tại đây. “Nếu mình không ở thì cho thuê cũng dễ, vì CDT có nhiều ưu đãi như miễn phí sự phục vụ quản lý căn hộ trong 10 năm. Chủ đầu tư lại đang có chính sách thanh toán đủ tiền sẽ được hưởng chính sách chiết khấu từ 7 - 8,5%, tùy theo địa điểm. Với đề án này, khi nhận nhà, giao dịch lại cũng không sợ lỗ vì CĐT uy tín có trên phân khúc ”, chị Thúy nói và chia sẻ thêm về câu chuyện người bạn từng mua chung cư Times City (Hà Nội) cùng do Vingroup làm CDT. Năm 2012, khi phân khúc bất động sản lao dốc không phanh, người bạn chị Thanh quyết định không tiếp tục đóng tiền, CĐT đã hoàn trả lại cho chị toàn bộ tài chính 30% giá thành trị chung cư đã đóng theo đúng cam đoan tại phù hợp đồng.

“Nếu đầu cơ căn hộ, tôi sẽ chọn chủ đầu tư danh tiếng như Vingroup, bởi nếu như không có lãi thì chí ít cũng không bị mất tiền”, chị Thanh nói.

Chủ đề cùng chuyên mục: