Trước khi chúng ta đi sâu vào cấu hình của máy thì các bạn cần xem xét ký càng ngoại hình máy để có nhận xét một cách sơ bộ nhất về chiếc máy tính laptop cũ dell định mua. Máy có đc chủ cũ có lưu trữ máy kĩ càng hay ko, nhìn bề ngoài các bạn có thể đoán được. Qua việc quan sát 1 số góc cạnh mọi người có khả năng biết đc máy có bị va đập hay rơi vỡ không. Hãy để ý thật kĩ 1 vài góc máy và khu vực bản lề, đó là những vị trí trọng yếu mà thường bị bỏ qua.Kiểm tra màn hình
Bạn nên lau sạch màn hình trước khi rà soát màn hình Laptop Dell cũ để xem có vết xước nào không. Bạn nên cân nhắc trước khi mua 1 số Laptop Dell cũ cũ với xước quá lớn, chỉ có thể bỏ qua những xước mờ
Tiếp đến là kiểm tra màn hình có bị điểm chết hay không.
Kiểm tra loa Laptop Dell cũ cũ
Đây là công việc khá đơn giản Tuy thế mọi người cũng cần kiểm tra thử nếu không muốn chức năng nghe nhạc của máy bị ảnh hưởng. Những bài hát có có bass to hoặc beat là điều các bạn nên chọn để rà soát, trong lúc mở mọi người quan tâm xem chất lượng cao âm thanh loa bên trái và phải có đồng đều không.
Không thể bỏ qua kiểm tra thử ổ đĩa quang.
Với 1 vài người thì ổ đĩa quang không cần phải có Dù thế nếu chiếc Laptop Dell cũ cũ mà bạn định mua có ổ đĩa quang thì các bạn cũng nên kiểm tra để chắc chắn nó còn hoạt động tốt. Để kiểm tra thử tốc độ đọc và ghi của ổ đĩa quang bạn hãy mang theo 1 số đĩa CD hoặc DVD. Có nhiều trường hợp máy bị lỗi chỉ đọc đc đĩa CD mà không đọc đc DVD và ngược lại.
Kiểm tra bàn phím Laptop Dell cũ như sau:
Ngoài một vài phím ký tự của bảng chữ cái có khả năng một vài phím chức năng như F1-F12 hoặc home, end, delete… bị liệt hoặc không nhạy. Để kiểm tra thử bàn phím còn hoạt động tốt nhất mọi người nên dùng phần mềm Keyboard Test (Download Keyboard Test) để kiểm tra bàn phím. Sẽ hiện ra một cái bàn phím ảo trên màn hình lúc dùng phần mềm này.
Kiểm tra chuột cảm ứng (Touchpad) bằng cách dùng thử.
Bạn hãy sử dụng thử trackpoint hoặc chuột touchpad để xem trong khi giao thông có chạy hoặc bị rung ko và chúng có hoạt động tốt không. Nếu chuột có thắc mắc hãy khoan kết luận chuột hỏng mà check thiết lập chuột tại control panel để chắc chắn bạn cài đặt đúng.
Kiểm tra pin Laptop Dell cũ là một yếu tố quan trọng.
Nếu bạn ko muốn phải luôn sử dụng sạc ở tất cả nơi thì hãy xem Pin Laptop Dell cũ cũng là nhân tố khá quan trọng. Bạn sẽ được giúp đắc lực bởi phần mềm Battery Mon trong phần này. Khi bật phần mềm lên, mọi người hãy chọn info/battery information. Cần lưu ý 2 thông số là Full Charge và Design Capacity. Design capacity là dung lượng pin khi mới xuất xưởng, full charge capacity là dung lượng ngày nay còn lại lúc sạc đầy. Ví dụ 1 quả pin có design capacity là 4200mAh, còn full charge capacity là 3400mAh thì quả pin đó còn 80% dung lượng gốc. Đối với Laptop Dell cũ cũ Full charge capacity thấp nhất tầm 60% là chấp nhận được, Tuy thế càng cao càng tốt.
++++++ Tư vấn: laptop cũ
Kiểm tra ổ cứng Laptop Dell cũ cũng là bước ko thể bỏ qua
Bạn cũng cần check để chắc chắn rằng khi so sánh ổ cứng SSD và sánh thì SSD luôn nổi trội và khó hỏng. Nếu như các bạn có kĩ thuật thì kiểm tra thử ổ cứng bằng phần mềm mHDD có trong bộ đĩa Hiren Boot CD là tốt nhất.
Chọn một cơ sở bán Laptop Dell cũ cũ có chữ tín cũng là một vấn đề thắc mắc khá quan trọng.
Để quyền lợi của chính các bạn được đảm bảo, tốt nhất là các bạn hãy chọn cho mình một địa chỉ bán Laptop Dell cũ cũ có giá bán rẻ uy tín.
Để hạn chế một số phiền phức sau này, không nên không nhớ hỏi rõ chế độ bảo hành và chính sách. Một điều mọi người cũng nên quan tâm đó chính là hãy thỏa thuận với người bán về chế độ đổi trả hàng, bởi các bạn sẽ không muốn gặp tình huống vừa mua về đã phải đi bảo trì bởi một lỗi nghiêm trọng nào đấy, mà người bán lại không cho bạn đổi hoặc trả lại hàng.

Chủ đề cùng chuyên mục: