Cũng như hiện tại, các kiểu nhà ống mọc lên bốn bề. Từ những ngôi nhà tạm bợ đến các ngôi nhà ống khang trang, sang trọng. Nhà phố hiện đại là một trong những đặc điểm cấu trúc Việt Nam và mẫu bài trí thi công nội thất cho nhà ống 3 tầng luôn kế thừa giá trị đã có, phát huy tính sáng tạo để tìm ra nét mới lạ, phá cách là điều xứng đáng được trân trọng trong nghệ thuật cấu trúc nói chung.

Ưu tiên tối đa sự thông thoáng với những mảng tường được cách điệu bởi các đường lấy sáng sáng dạ, khuôn cửa kính thật thà và sang trọng cùng góp phần làm nên một công trình cấu trúc riêng, độc và lạ. Bởi thế việc bài trí đòi hỏi người cấu trúc sư thật sự có sự am tường chuyên sâu nhất định.


Thời đại ngày nay đối với các công trình bài trí thi công nội thất sài gòn cho nhà lô phố hay nhà ống thường đầu tư và coi trọng vào việc tiết kiệm diện tích và tận dụng ánh sáng thiên nhiên, và hiện tại những thiết bài trí nhà phố 3, 4 tầng là những mẫu nhà được nhiều người tuyển trạch nhất phụ thuộc vào kinh tế cũng như sở thích nhu cầu ở của mỗi Nhà ở. Gia chủ có khả năng tuyển trạch cho mình những mẫu nhà có những nét cấu trúc đẹp nhất dựa theo những mẫu nhà ống có sẵn hoặc theo những lối thiết kế riêng.

Mặt bằng tầng 1 của bài trí nhà phố: được bố trí thi công căn hộ sài gòn với gara để xe ngay bên ngoài khá rộng rãi, thang gác ngăn cách khu gara xe và phòng bếp, phòng ăn nhà vệ sinh được đặt tại cuối nhà khá rộng rãi sử dụng chung cho tầng 1.

Hầu hết, đối với những căn nhà ống thì không gian toàn căn hộ tầng lửng của căn nhà: được bố trí với 1 phòng khách và 1 phòng ngủ và cuối nhà là 1 wc, cấu trúc chung vẫn thường được bố trí là như vậy.


Tầng 2 của bài trí nội thất nhà phố 3 tầng bao gồm: 2 phòng ngủ đều có wc khép kín đặc phòng ngủ bên ngoài có ban công riêng dành cho vợ chồng gia chủ hoặc có khả năng phối hợp với tiểu cảnh nhỏ mang lại sự sống cho căn phòng và toàn không gian.

Đối với mặt bằng tầng 3 bao gồm những không gian toàn căn hộ được bố trí 1 phòng ngủ nho nhỏ phía sau nhà dành cho khách đến chơi nghỉ lại, kế đến là phòng thờ được đặt một vị trí uy danh đặc biệt là hợp với tuổi của gia chủ sau cuối là không gian toàn căn hộ đằng trước ngôi nhà ta làm nơi giặt đồ phơi ngoài ra, ta có khả năng bố trí tiểu cảnh nhỏ cùng với một bộ bàn ghế nhỏ để uống trà thưởng trăng trên tầng thượng nhà lô phố, quả là những ý tưởng khá tuyệt vời.