Vinhomes Central Park - Phong cách New York giữa lòng Sài Gòn

Ngoài số đông khách mua nhà chung cư với mục đích định cư, hiện cũng đã xuất hiện thêm làn sóng các nhà mặt phố đầu tư nhỏ lẻ đổ vốn vào bất động sản với mục đích đầu tư. Đơn cử, tại Dự án Mastery sinh sống quận 2, hiện có mức giá trị chênh từ 10 - 20%. Tương tự, Dự án vinhomes tân cảng của Vingroup cũng đã trở thành tâm điểm của thị trường thời điểm qua. Hiện có nhiều sàn giao dịch BDS sẵn sàng “ôm” lại lượng lớn sản phẩm dự án BĐS căn hộ vinhomes central park này với kỳ vọng sẽ thu được lợi nhuận khi bán lại cho khách.

Vốn được bơm mạnh vào thị trường

Nhận thấy thời cơ lớn đang đến, gần đây, các tổ chức địa ốc đang tỏ ra rất khẩn trương trong việc tìm mua các đề án để tăng quỹ đất, đồng thời bơm mạnh vốn để đầu tư các project, dự định nguồn cung cho thời điểm tới.

Đơn cử, chỉ trong vài tháng tran cư lại đây, Tập đoàn Hưng Thịnh đã mua lại khá nhiều dự án BĐS và đang triển khai thi công . Gần đây nhất, Hưng Thịnh đã mua lại Dự án Khu Cao ốc nhà chung cư - văn phòng - dịch vụ thương mại 16 đường Âu Cơ từ CTCP Đầu tư - Thương mại - Dịch vụ Điện lực (PIST) với kế hoạch sẽ xây project này thành một khu nhà chung cư bao gồm 2 block tòa nhà phố 18 tầng, với trên 500 căn hộ.

Ngoài ra, Hưng Thịnh cũng mua lại Dự án Khu cao ốc văn phòng và căn hộ chung cư số 10 đường Phổ Quang từ CTCP Đầu tư và xây cấp thoát nước (WASECO). Dự án này có tổng vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng, bao gồm 4 block tòa nhà 16 tầng (3 block căn hộ, 1 block văn phòng).

Trước đó, Hưng Thịnh cũng đã thích hợp tác với Công ty Cơ khí Bình Triệu để triển khai project chung cư ở Bình Thạnh. Tính riêng 3 đề án này, nguồn vốn ước tính bơm vào phân khúc BDS trong năm 2015 đã lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Cùng với Hưng Thịnh, vô số doanh nghiệp khác cũng mạnh dạn bơm vốn vào các dự án BDS.

Chỉ tính riêng Dự án Vinhomes Central Park đã có tổng vốn đầu tư lên tới 30.000 tỷ đồng, hay như Dự án Đại Quang Minh tại quận 2 do Công ty Đại Quang Minh làm CDT dự kiến cũng có vốn đầu tư tới cả chục ngàn tỷ đồng.

Thời gian gần đây, cái tên Novaland đang nổi lên trở thành một tên tuổi đáng xem xét trên phân khúc BDS khi đồng loạt tiến hành vô số project có tổng diện tích lớn và đẹp, với vốn đầu tư ước tính lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng. Hoặc như Đất Xanh, ngoài kế hoạch sẽ tiến hành nhiều đề án nhà mặt phố ở tại TP. HCM đã mua gần đây, đối tác này còn lấn sân vào chuyên ngành nhà đất nghỉ dưỡng, với một số project định cư Phú Quốc và Đà Nẵng, trong đó điển hình ảnh có project du lịch nghỉ dưỡng 86 héc-ta sinh sống Phú Quốc, hiện đã được bắt đầu xây dựng . Tập đoàn Him Lam cũng đã lên kế hoạch triển khai hàng loạt dự án BĐS thời điểm tới.

Không chỉ các doanh nghiệp trong nước đua nhau bơm vốn vào nhà đất, các công ty đối tác nước ngoài cũng đang rục rịch rót vốn vào chuyên ngành này. Thời gian vừa qua, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã mua lại, hợp tác đầu tư với các CDT dự án để man cư rộng vận hành tại phân khúc Việt Nam.

Mới đây nhất, CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) trong buổi công bố Dự án City Gate Towers tại quận 8 (TP.HCM) tiết lộ, Dự án City Gate Towers do Tập đoàn Creed Group (Nhật Bản) chiếm đến 80% tổng vốn đầu tư (dự án này có tổng vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng).

Ông Mai Thanh Trúc, Giám đốc Kinh doanh Công ty NBB cho biết, không chỉ City Gate Towers, Creed Group sẽ cam phối hợp tác, trợ giúp số tiền, cùng NBB tiến hành thêm 3 project nữa trong GĐ từ 2016 - 2018, gồm Dự án Diamond Riverside, NBB Garden II và NBB Garden III, trong đó, công ty Nhật sẽ góp 50% vốn vào NBB Garden II và IIII.

Chủ đề cùng chuyên mục: