Đầu tiên chúng ta sẽ xem xét quá các phiên bản cụ thể, cũng như tìm hiểu giá xe của ba chiếc xe Honda CR-V, Mazda, Toyota Fortuner sẽ được bán tại Việt Nam. Hiện tại Honda CR-V đang được phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản, bao gồm CR-V 2.0 AT, CR-V 2.4 AT và CR-V 2.4 AT TG có giá dao động từ 1,008 đến 1,178 tỷ đồng. Mazda CX-5 cũng có 3 phiên bản, bao gồm CX-5 AT 2WD 2.0L, CX-5 AT 2WD 2.5L, CX-5 AT AWD 2.5L. Sau đợt giảm giá mới đây, mẫu xe này đang được bán với mức giá khá hấp dẫn, chỉ từ 999 triệu đồng đến, 1,070 tỷ đồng.


Trong khi đó, Toyota Fortuner bán ra với 5 phiên bản, bao gồm Fortuner 2.5G 4x2, Fortuner 2.7V 4x2, Fortuner 2.7V 4x4, Fortuner TRD 2.7V 4x2 và Fortuner TRD 2.7V 4x4. Các phiên bản này có giá dao động trong khoảng từ 947 triệu đồng đến 1,117 tỷ đồng. Như vậy, với số tiền hiện có, bạn hoàn toàn có thể mua phiên bản cao nhất của những mẫu xe này.Tuy nhiên, việc chọn mua cái tên nào lại phụ thuộc ở như cầu và mục đích sử dụng xe của bạn. Honda CR-V và Mazda CX-5 hiện tại đang là hai mẫu SUV cỡ nhỏ (5 chỗ) dành cho đô thị bán chạy nhất phân khúc với doanh số vài trăm xe mỗi tháng. Nếu so với mẫu xe còn lại là Toyota Fortuner, CR-V và CX-5 có lợi thế về sự nhỏ gọn, tiện lợi khi di chuyển trong đô thị cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, dù định vị ở phân khúc nhỏ hơn, hai mẫu xe này lại sở hữu khá nhiều tính năng, tiện ích hiện đại. Điều này thích hợp hơn nếu bạn muốn sở hữu một chiếc xe nhỏ gọn, mang đến sự tiện nghi, thoải mái.

Trong khi đó, Toyota Fortuner lại là mẫu SUV 7 chỗ với kích thước lớn hơn nhiều so với Honda CR-V và Mazda CX-5. Chính vì vậy, mẫu xe này có lợi thế với không gian trong xe rộng rãi, khả năng chuyên chở nhiều người hơn. Tuy vậy, so với hai mẫu SUV cỡ nhỏ của Honda và Mazda, Toyota Fortuner cũng có khá nhiều nhược điểm như trang bị tiện ích, an toàn "nghèo nàn" và mức tiêu tốn nhiên liệu khá cao.Nhìn chung, trong trường hợp của bạn, nếu bạn thường xuyên đi lại trong đô thị và xe không chở quá nhiều người thì theo chúng tôi, bạn nên mua một trong hai mẫu SUV cỡ nhỏ là Honda CR-V hoặc Mazda CX-5. Bởi lẽ hai mẫu xe này không chỉ khẳng định được chất lượng với khả năng vận hành ổn định mà còn được trang bị tiện nghi, an toàn khá đầy đủ.

> Tham khảo xe Toyota Vios

Một điểm lưu ý nữa, CR-V và CX-5 thực tế cũng khá cân bằng nhau, để biết chọn cái tên nào phù hợp nhấtNgoài ra, bạn cũng nên dành thời gian đến đại lý Toyota Mỹ Đình để trực tiếp xem xe và trải nghiệm cảm giác lái thử xem mẫu xe nào thực sự ưng ý.

Chủ đề cùng chuyên mục: