Hiện nay, các kiểu nhà ống mọc lên khắp nơi. Từ những ngôi nhà tạm thời đến các ngôi nhà ống khang trang, giàu có lịch sự. Nhà phố đương đại là một trong những đặc điểm kiến trúc Việt Nam và mẫu bày trí thi công nội thất nhà ống 3 tầng luôn kế thừa giá trị đã có, phát huy tính sáng tạo để tìm ra nét mới lạ, bỏ cách thức cũ là điều tương xứng được trân trọng trong đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm kiến trúc nói chung.

Ưu tiên tối nhiễu sự thoáng khí với những mảng tường được cách điệu bởi các đường lấy sáng sáng dạ, khuôn cửa kính thật thà và giàu có lịch sự cùng góp phần làm nên một công trình kiến trúc riêng, độc và lạ. Vì thế việc bày trí thi công nội thất sài gòn đòi hỏi người kiến trúc sư thực sự có sự thông hiểu chuyên sâu nhất định.


Thời buổi này đối với các công trình bày trí nội thất cho nhà lô phố hay nhà ống thường đầu tư và chú trọng vào việc kiệm ước diện tích và tận dụng ánh sáng tự nhiên, và hiện nay những thiết bày trí nhà phố 3, 4 tầng là những mẫu nhà được nhiều người lựa chọn nhất nước phụ thuộc vào kinh tế cũng như sở thích nhu cầu ở của mỗi gia đình. Người chủ nhà có khả năng lựa chọn cho mình những mẫu nhà có những nét kiến trúc đẹp nhất dựa theo những mẫu nhà ống có sẵn hoặc theo những lối thiết kế riêng.

Mặt bằng tầng 1 của bày trí nhà phố: được Xếp đặt với gara để xe ngay bên ngoài khá rộng rãi, cầu thang ngăn cách khu gara xe và phòng bếp, phòng ăn nhà vệ sinh được đặt tại cuối nhà khá rộng rãi sử dụng chung cho tầng 1.


Hồ hết, đối với những căn nhà ống thì tổng quan tầng lửng của căn nhà: được Xếp đặt thi công nội thất biệt thự với 1 phòng khách và 1 phòng ngủ và cuối nhà là 1 wc, kiến trúc chung vẫn thường được Xếp đặt là như vậy.

Tầng 2 của bày trí nội thất nhà phố 3 tầng bao gồm: 2 phòng ngủ đều có wc khép kín đặc phòng ngủ bên ngoài có ban công riêng dành cho thất gia người chủ nhà hoặc có khả năng kết hợp với tiểu cảnh nhỏ mang lại sự sống cho căn phòng và toàn không gian.

Đối với mặt bằng tầng 3 bao gồm những tổng quan được Xếp đặt 1 phòng ngủ nhỏ phía sau nhà dành cho khách đến chơi nghỉ lại, kế đến là phòng thờ được đặt một vị trí tôn nghiêm đặc biệt là hợp với tuổi của người chủ nhà sau chót là tổng quan đằng trước ngôi nhà ta làm nơi giặt đồ phơi ngoại giả, ta có khả năng Xếp đặt tiểu cảnh nhỏ cùng với một bộ bàn ghế nhỏ để uống trà thưởng trăng trên tầng thượng nhà lô phố, quả là những ý tưởng khá tuyệt vời.