Một ít người nói với tôi rằng ví như treo một chiếc gương phía sau khu vực đặt bếp nấu là rất tích cực theo phong thủy. Nhân tố này có đúng không? Tôi thích gương nhưng tôi không cam đoan việc treo một chiếc gương trong bếp có đích thực tốt hay không. Vậy, tôi nên làm cho gì?

Theo Rodika Tchi, phòng bếp có một số trò rất cần thiết và cũng là nơi cần ỉ eo rộng rãi thứ nhất trong một ngôi nhà. Bếp cũng có tác động trực tiếp tới sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Vì thế, việc sắp xếp phía bên trong, đồ trang hoàng, khác lạ là treo gương treo tường đẹp trong phòng bếp cần được cần nhắc kỹ lưỡng.


Theo ý kiến phong thủy, gương là vật có năng lượng rất mạnh, sẽ tạo nguồn năng lượng gấp bội. Sự phản xạ các tia sáng và hiển thị hình ảnh làm cho gương tự nhiên biến thành vật "tụ họp năng lượng".

Đặt gương ở địa điểm có thể phản ảnh đồ ăn, đồ uống, quầy thu, kho hàng... làm cho thực phẩm trong nhà dồi dào, việc làm cho ăn phát đạt. Ví như đặt gương ở những khu vực làm cho việc thì tất tác động tới hiệu suất công tác... Gần giống, khi treo gương trong nhà bếp cũng sẽ có những tính năng nhất thiết.

Ứng dụng linh động gương toàn thân chẳng những tạo được tính thẩm mỹ mà còn giúp hoá giải được những dòng năng lượng xấu, đem tới sự thăng bằng cho môi trường sống.

Trong những trường thích hợp như khu bếp quá chật chội hoặc nằm ở một địa điểm từ trần không đón được rộng rãi năng lượng thì có thể dùng gương để làm cho rộng môi trường và nhân tố tiết năng lượng cho khu bếp. Xem xét gương nên đặt tại địa điểm tốt chiếu trong khoảng hướng tốt đối với người chủ.


Địa điểm xuất sắc nhất là phía sau nơi đặt bếp nấu, phụ thuộc tường hoặc treo ở phía trên bếp. Ví như bạn không trông thấy cửa bếp khi đứng ở địa điểm thổi nấu, cần phải đặt gương phụ thuộc mảng tường bếp hoặc ở bất cứ địa điểm nào trong phòng. Tại địa điểm này, bạn có thể tiện lợi quan sát người ra tham gia bếp. Phong thủy tối kỵ nhất là người ngụ trong phòng chẳng thể nhân thức được người ra tham gia căn phòng đó. Chính cho nên, một chiếc gương trang trí cao cấp treo nơi nhà bếp là biện pháp hữu hiệu.

Trong trường thích hợp có 2 cánh cửa ra tham gia nhà bếp, hãy đặt gương ở địa điểm chiếu thẳng tham gia cánh cửa được xem là "chính" hơn. Đây là nơi mà đại chúng sẽ bước tham gia sau khi qua cửa chính của ngôi nhà.

Biện pháp khác cho bạn để tạo sự thịnh trị trong cuộc sống là đặt 1 vật có tài năng phát quang quẻ (chiếu sáng) gần bếp nấu. Có thể là bình trà sáng bóng. Khi đó, hình ảnh bếp nấu sẽ được nhân đôi. Cảm giác "nhân đôi" bếp lò (nơi được coi là sự phong túc của căn nhà) sẽ giúp bạn có được cuộc sống trọn vẹn, viên mãn.