Ghế sofa nửa da được hòa hợp giữa da thật và giả da (PVC) bởi các đường may kết nối. Tuy nhiên độ bền giữa da thật và giả da lại không đồng đều. Ghế sofa da có độ bền trung bình là trên 20 năm sử dụng, trong khi kém chất lượng da độ bền chỉ được từ khoảng 1-5 năm sử dụng tùy dòng fake da. cho nên, trong vòng 1-5 năm nếu không giữ gìn tốt thì lớp giả da bắt đầu bị mục và Vì vậy khách hàng sẽ phải mất công, mất tiền để thay lại lớp giả da này, thậm chí là thay mới bộ ghe sofa. Giữa lớp da thật và nhái da được may bởi đường chỉ chắc chắn.Tuy nhiên độ dai và bền giữa da thật và giả da lại cực kỳ khác nhau, Vì vậy khi có liên quan bên ngoài như ngồi nhiều trên sofa sẽ dẫn đến việc lớp fake da bị co giãn do lực kéo và làm rách lớp giả da. Trong ví như này các bạn cũng bắt buộc phải thay mới cả ghế sofa da trong khi chỉ hỏng phần fake da.

sofa da thật 100% cho cả mặt tiếp xúc lẫn mặt sau của ghế sofa. Việc này rất quan trọng bởi lẽ da thật và giả da có độ bền rất khác nhau. sofa văng thật 50% trộn lẫn với kém chất lượng da rất dễ gây ra phần da thật có độ dai bền tốt hơn sẽ kéo rách phần fake da có độ dai và bền kém hơn. Khi lớp giả da bị rách hoặc mủn (dùng lâu ngày) các bạn sẽ vô cùng mất công, mất tiền để sửa chữa lại. Vì vậy, khuyến cáo chung cho khách hàng chọn lọc tìm Ghe sofa da that là nên chọn một là sắm sofa da thật 100%. Không nên mua sofa nỉ thật chỉ 50% bề mặt da như đã nói ở tại trên. Chú ý đến độ nặng của ghế sofa: Thông thường khung ghe sofa được làm bằng gỗ và bọc da phía bên ngoại trừ. thế nên thường không nhìn thấy tận mắt, sờ tận tay chất gỗ dùng để khiến ghe sofa. Lợi dụng điều này, nhiều nhà sản xuất ghế sofa sử dụng gỗ tạp, gỗ ép để làm khung gỗ ghế sofa.

Đặc điểm nổi bật để nhận biết gỗ tạp, gỗ rác là chất gỗ xốp và rất nhẹ. cho nên, khách hàng buộc phải quan tâm khi chọn Ghe sofa da that, trường hợp thấy sofa có quá nhẹ thì cẩn thận với Mô hình khung bên trong. Cũng bắt buộc chú ý thêm, sofa góc thật dùng gỗ cao su làm khung gỗ sồi thì rất tốt vì đây là nhóm gỗ tốt và bền. bên cạnh đó phần đệm mút khi được khiến bằng mật độ (tỷ trọng) cao sẽ có độ bền và lâu bị ghé. cái mút này cũng có cân nặng hơn các mẫu mút có mật độ thấp. để ý: mật độ cao hay thấp không tác động đến độ cứng hay mềm của mút như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Các đường chỉ may: Các đường chỉ may trên Sofa da thật biểu đạt rõ nét nhất công nghệ cũng như độ chuyên nghiệp của công ty sản xuất ghe sofa. người mua khi tuyển lựa sofa buộc phải chú ý đến yếu tố này. sofa có đường chỉ may đều, thẳng, ít bị lỗi thể hiện bàn ghế sofa da đó được sản xuất bằng máy móc tinh xảo và đội ngũ công nhân lành lĩnh vực chuyên môn. Đường chỉ đều và thẳng cũng góp phần làm sofa da thật đẹp hơn và sang hơn.

Mút và lò xo: phần ngồi của ghế sofa thường là mút PU và bên dưới chỗ ngồi có lò xo hoặc dây đai. Việc sofa văng thật có lò xo, đặc biệt là lò xo túi, hỗ trợ sẽ tăng cường khả năng chống lép lún mút khi tiêu dùng sofa da that lâu năm, đồng thời cũng đem lại cho bản thân cảm giác tha hồ hơn khi dùng ghế sofa mà có lò xo hỗ trợ. bởi vậy, khách hàng khi chọn mua ghế sofa nên hỏi kỹ người bán hàng về kết cấu bên trong, kết cấu dưới ghế ngồi của bộ sofa để có được chọn lựa tốt nhất. Trong nếu sofa mà không có lò xo hỗ trợ, khách hàng cần hỏi về độ dày đặc của mút làm là bao nhiêu Kg/M3. Thông thường độ dày đặc của mút từ 45kg/m3 trở lên là tốt. Vì tại độ dày đặc này, mút sẽ bị xẹp lún hơn trong quá trình dùng.