Ít người biết đến một số công việc cần nên làm trước khi mua nệm mới về sử dụng. Bạn có biết đó là gì không? Nếu chưa biết thì hãy đọc nhanh những thông tin bên dưới về những điều cần làm trước khi mua nệm mới về.

Khi chuyển sang nhà mới, phòng ngủ mới, có nhiều người thích mua nệm mới để mang lại nhiều điều mới mẻ và vận mệnh khác khi sử dụng tất cả đồ vật đều mới. Đây sẽ là khởi nguồn tốt cho cuộc sống tại ngôi nhà mới và phòng ngủ mới. Có người mua nệm mới là do chỉ muốn thay chiếc nệm quá cũ của mình, điều đó vẫn thường xuyên xảy ra trong cuộc sống của chúng ta hiện nay.


Chiếc nệm mới nếu kỹ bạn nên bọc ga giường

Bạn biết gì về những điều cần làm sau khi mua một chiếc nệm mới về?
Sau thời gian đắn đo để suy nghĩ nên chọn loại nệm ngủ nào, như nệm bông ép, nệm lò xo, nệm sóng, nệm mút hoạt tính, nệm cao su thiên nhiên cao cấp chất lượng uy tín tại TPHCM,… người tiêu dùng sẽ chi trả một số tiền tương ứng để sở hữu tấm nệm mới đó. Thế là nệm sẽ được chuyển tới nhà, tới phòng ngủ của mình. Tiếp đó, bạn sẽ làm gì?

- Trước tiên, hãy tháo lớp nilong bao bọc xung quanh nệm:
Khi nệm mới mua về thì việc cho nệm THỞ là điều cần thiết. Bởi vì tấm nilong bọc nệm là nguyên nhân giữ lại những mùi hôi khó chịu có nguồn gốc từ các thành phần cấu tạo thành nệm. Do đó, hãy để nệm thật sự bay bớt mùi ra bên ngoài.

- Tiếp đó, hãy phủi nệm ngủ:
Nhiều người thắc mắc: nệm mới sao cần phải được phủi? Hãy phủi nệm để loại bỏ những bụi bẩn đã tồn tại trên mặt nệm - có từ khâu sản xuất nệm trước khi người thợ đóng gói sản phẩm trao đến tận tay người tiêu dùng.

- Kế tiếp, cần xác định được vị trí đặt nệm:
Vị trí đặt nệm tốt nhất là bề mặt đặt nệm cần phải phẳng và sạch sẽ, đặc biệt là khu vực xung quanh đặt nệm cần phải thông thoáng, không bị ẩm móc hay mùi hôi khó chịu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của nệm mới mà còn ngay cả sức khỏe của người nằm nghỉ ngơi.

Môi trường ẩm ướt sẽ là điều kiện tuyệt vời cho các loại vi khuẩn và nấm mốc đua nhau “trẩy hội”.

Xem thêm: Ga giường làm từ vải nhung có được tin dùng


Thường xuyên thay ga nệm mới

- Không quên may hay chọn bộ ga giường nệm gối mới:
Phủ ga nệm là điều cần làm trước khi đặt cơ thể nằm ngủ trên chiếc nệm mới đó. Lí do là gì? Thứ 1, nó sẽ ngăn ngừa bụi bẩn bên ngoài tích tụ nhiều trên mặt nệm. Thứ 2, nó sẽ mang lại cảm giác thoải mái và nằm ngủ ngon giấc khi cơ thể người không tiếp xúc trực tiếp với chất liệu trên bề mặt nệm. Đối với một số mặt nệm có những đường chỉ may họa tiết sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người nằm.

Ngoài ra, việc chọn chất liệu ga giường gối và màu sắc sẽ làm cho không gian phòng ngủ trở nên sang trọng hơn, hiện đại hơn và thoải mái hơn.

- Cuối cùng, hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng nệm đúng cách:
Mỗi loại nệm luôn có những điều nên và không nên khi sử dụng nệm, nhất là những thói quen không tốt của người sử dụng, chẳng hạn:
• Nệm lò xo: không cho trẻ nhún nhảy quá nhiều trên mặt nệm tại một chỗ, bởi vì sẽ làm lún chỗ đó khi cuộc lò xo bị hỏng, bị chai.
• Nệm cao su: không cho nhiệt độ quá nóng tiếp xúc gần nệm và trên mặt nệm sẽ làm cho chất liệu cao su dễ bị lão hóa, thậm chí là gây cháy.

Và nhiều dòng nệm khác nữa…
Như vậy, sau khi mua nệm mới về, bạn đã biết những điều cần làm đối với chiếc nệm mới trước khi đặt lưng lên nằm ngủ, nghỉ ngơi.

Nguồn: http://nemcaosuthiennhieucaocap.blog...an-lam-gi.html