Dù các bạn đang sử dụng những chiếc laptop mua mới hay là mua cũ thì chắc chắc một điều rằng card VGA sẽ gặp phải lỗi sau một thời gian dài sử dụng và đem lại khá nhiều sự phiền toái cho người dùng. Vì vậy mà hãy để những chuyên viên hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sửa laptop lấy liền làm rõ cho các bạn về căn nguyên của căn bệnh này và những đặc điểm, hiện tượng chính của chúng để các bạn có thể đoán đúng bệnh, đồng thời hỗ trợ các bạn sửa chữa laptop hỏng card VGA đúng cách cho những chiếc laptop của mình.


sửa laptop hỏng card VGA


_Nguyên nhân khiến cho card VGA của laptop bị hư hỏng: Chuyên viên sửa laptop của chúng tôi nhận định, có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hỏng card VGA đó là do chip VGA đã được sử dụng trong một thời gian dài nên nhiệt độ chúng tỏa ra là quá lớn, có một số dòng chip hiện nay trên thị trường có nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình sử dụng cực kỳ lớn, sau một quá trình dài sử dụng chúng sẽ khiến cho chip VGA bị hư hỏng. Nguyên nhân thứ 2 đó chính là lỗi từ phía người dùng đã không vệ sinh laptop thường xuyên, bụi bẩn bám lâu ngày khiến cho nhiệt độ laptop cũng vì thế mà lớn hơn, thúc đẩy card VGA của laptop nhanh hư hỏng hơn. Các mối hàn liên kết giữa chip và bo mạch chủ không còn bền vững, sinh ra lỗi phần cứng hoặc thậm chí là chip bị chết. Đặc biệt card VGA thường dễ bị hỏng hơn với những khách hàng thường dùng laptop chơi game, nên những khách hàng dùng laptop chơi game cần chọn laptop chơi game cho hợp lý.

_Hiện tượng nào chứng mình laptop bị hỏng card VGA:
  • Hiện tượng rác màn hình hoặc màn hình có sọc chính là lỗi card VGA nhưng cũng rất dễ nhầm lẫn với trường hợp hư màn hình, chúng ta cần tìm một màn hình đúng loại để test trong trường hợp này.
  • Laptop không lên nguồn khi khởi động, đèn HHD liên tục chớp tắt, âm thanh hoạt động bình thường, chỉ duy nhất màn hình là không hiển thị và không hoạt động.
  • Đối với Macbook sẽ có hiện tượng treo táo hoặc trắng màn hình và không vào được windows, đối với Dell thì máy sẽ báo 8 tiếng bip liên tục và HP sẽ báo chớp 3 đèn hoặc 1 đèn ở trên bàn phím.
  • Khi máy sử dụng được từ khoảng 3 tiếng đồng hồ thì những đồ họa nặng dễ tự động tắt màn hình và tắt nguồn, khi mở máy lên lại thì vẫn hoạt động bình thường nhưng thời gian để tắt chúng sẽ khá lâu.
  • Quá trình sử dụng sẽ gặp lỗi Dump màn hình xanh, hiện tượng laptop treo hay laptop không nhận driver VGA cũng chính là những lỗi mà chuyên viên sửa laptop cho rằng laptop của các bạn đã bị hỏng card VGA.


Nguồn bài viết: http://suamayintainhagiare.com/sua-l...va-hien-tuong/