Sẽ không có vấn đề gì bực tức bằng việc các bạn đang cần nhận một bản fax quan trọng từ phía đối tác nhưng chiếc máy fax của công ty mình lại hư hỏng và các bạn không còn nhiều thời gian để chờ đợi những thợ sửa máy fax tại nhà đến để khắc phục chúng. Vậy thì tại sao các bạn lại không nghĩ đến việc tự mình khắc phục chúng, đó có thể sẽ chỉ là những lỗi đơn giản mà các bạn có thể tự mình làm được, cho nên hãy tham khảo những lối phổ biến dưới đây để áp dụng được trong những tình huống khẩn cấp cho mình nhé.

Tự sửa máy fax
  • Bản fax mà chúng ta nhận được từ máy có chất lượng bản in cực kỳ tệ, vậy làm sao để khắc phục chúng: Có thể phía đối tác của các bạn gửi một bản in bị mờ cho nên hãy yêu cầu họ gửi lại cho các bạn một bản in chất lượng hơn. Có một số loại giấy in được chỉ dẫn mặt nào in được và mặt nào không, các bạn hãy thử lật ngược tờ giấy và in lại. Một số loại giấy in có thành phần sợi và cotton lớn hơn 20% sẽ đem lại những bản in bị mờ. Ống mực của các bạn đã gần hết, hãy thay mới chúng. Có thể drum đã bị hỏng do tuổi thọ cao. Kiểm tra lại máy in xem chúng có đang ở chế độ tiết kiệm mực hay không.
  • Tại sao máy fax của chúng tôi nhận được fax tự động, có cần gọi người sửa máy fax đến không? Các bạn hãy kiểm tra máy xem thử chúng đang được ở chế độ TEL hay không, nếu có thì hãy điều chỉnh chúng sang chế độ TEL/FAX hoặc là FAX ONLY. Hoặc nguyên nhân khác có thể là thời gian kích hoạt vấn đề tự động nhận fax được đặt quá lâu, các bạn hãy giảm số chuông báo bằng #06, # 78 hoặc là #30.
  • Phía đối tác của chúng tôi báo là những tài liệu mà chúng tôi gửi cho họ đã bị lệch, méo và không rõ chữ? Trường hợp các bạn đang sử dụng đường dây fax đặc biệt như call waiting thì có thể chúng đã được kích hoạt trong quá trình các bạn gửi fax đi, hãy sử dụng những đường dây fax đơn thuần để khắc phục chúng. Hoặc có thể do có người dùng điện thoại cùng với đường dây máy fax hãy tắt điện thoại và thử lại. Kiểm tra lại lần cuối cùng bằng thao tác copy trên máy, trường hợp bản copy OK thì phần nhiều lỗi là do máy của đường dây nhận đã bị lỗi và cần gọi cho thợ sửa máy fax đến.


Dĩ nhiên đây chỉ là một vài lỗi nhỏ mà các bạn có thể tự mình sửa được mà không cần phải gọi thợ sửa máy chuyên nghiệp, nhưng nếu bạn đã cố gắng sửa mà không thể sửa xong, lúc đó bạn nên tìm một công ty sửa máy fax chuyên nghiệp nào đó để giúp bạn xử lý công việc này một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn

Nguồn bài viết: http://suamayintainhagiare.com/tu-mi...-gian-may-fax/