Phong thủy coi trọng địa khí lên bậc nhất, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc tạo ra công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu như mảnh đất đó mà có "xạ khí" nghĩa là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây đắp. Nếu như gia chủ không rà soát địa khí và kiến tạo phong thủy trước khi xây đắp thì khi khiến cho nhà trên đó sẽ rất nguy khốn và không dễ dàng hóa giải.

Kiến tạo phong thủy trước khi xây đắp là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, trục đường nước tham gia và ra đúng với nguyên tắc và công nghệ phong thủy, nhằm bảo đảm ngôi nhà xây hoàn thành thì dân chúng sống trên đó được mạnh bạo, ý thức luôn ở hiện trạng tốt.

Kiến tạo phong thủy trước cũng là việc chọn lựa được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp đem lại hên. Bên cạnh, bạn sẽ chẳng phải phá gian nhà này để khiến cho phòng bếp hay đổi mới kiến tạo lại ngôi nhà trong giai đoạn dùng. Việc sẵn sàng trước còn tạo cho bạn lối suy nghĩ lặng tâm và thỏa mãi để công tác cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.


Ngôi nhà đẹp đầu tiên phải được tọa lạc trên miếng đất bằng vận nằm ở địa thế cao, giảm thiểu xậy nhà trên miếng đất nghiêng như thế sẽ làm những người sống trong căn hộ đó cảm giác thấp thỏm. Nhà đất nơi đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm thấp mùa hè.

Xét trong khoảng giác độ công nghệ, ngôi nhà được xây trên thế đất bằng vận sẽ có kĩ năng chịu lực tốt và nhà cửa sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Nhưng nếu như phải xây nhà trên mảnh đất dốc thì chọn lựa cần để ý quan sát không gian bao quanh.

Ngôi nhà đẹp phù hợp phong thủy không chỉ hài hoà trong khoảng hướng nhà, hướng cửa mà còn tử toàn cục phối cảnh bao quanh ngôi nhà.

Khi xây thiết kế biệt thự cao cấp nên có một tẹo đất trống ở hướng Nam, vấn đề này sẽ rất khả quan đối với gia chủ. Dù cho mảnh đất đó để không hoặc dùng khiến cho vườn hoa đều mang đến những vấn đề tốt cho mọi nhà. Nếu như mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt. Nó sẽ phát triển một môi trường thanh thoát, thoáng mát để nghỉ dưỡng cho nhà bạn và khác biệt cát lợi về mặt phong thủy .

Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên khiến cho thành hình vòng cung, giảm thiểu khiến cho thành mũi nhọn nếu như không sẽ khiến cho ăn hại cho chủ nhà, khác biệt về sức khỏe.

Khi khiến cho thiết kế, bạn nên bằng phẳng tỉ lệ giữa quy mô nhà và cửa chính, cổng chính. Không nên kiến tạo cống chính và cửa chính quá lớn so với quy mô căn nhà. Vấn đề này không chỉ tác động tới thẩm mỹ ngôi nhà mà còn làm nhà bị hao tài, tán của...

Khi khiến cho thiết kế biệt thự đẹp hcm , nếu như kiến tạo không phù hợp phong thủy sẽ khiến cho gia chủ hao tiền, tốn của.


2. Một vài môn phái trong kiến tạo phong thủy trước khi xây nhà

Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất, trong khoảng đó sẽ nhân thức mảnh đất đó là mảnh đất phát về buôn bán, về quan trường, hay là mảnh đất chung, đất gây bệnh... Trong khoảng đó, bạn có hình thức hóa giải nếu như rủi ro chạm chán đất xấu.

Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có phù hợp không, không phù hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn độc, hướng bàn học, bàn khiến cho việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

Phong thủy loan đầu: dò la, phân tách các đoạn đường, ngôi nhà, dòng sông, ao đại dương, ngọn núi, cao ốc thông thường quành mảnh đất để xem tác hại hay công dụng tốt tới ngôi nhà, trong khoảng đó đưa ra hình thức hóa giải.

Huyền không phi tinh: phụ thuộc năm xây đắp và nhập trạch, phụ thuộc số độ la bàn của sơn - hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao (khí của các tại sao trong chòm sao bắc đẩu) tác động như thế nào, trong khoảng đó các cách thức thành lập cửa chính, cửa phụ, khiến cho non bộ, khiến cho tiểu cảnh nước, khiến cho cửa cổng.

An thần sát: đây là môn phái tính toán phải đạt tới độ tuyệt đối và khi đó bố trí phân phòng, thành lập cửa cổng, cửa chính để giải quyết được sự ứng nghiệm. Đây có thể coi là nghệ thuật và cũng là đỉnh cao trong phong thủy.

Các môn phái trên thiết kế biệt thự đẹp sài gòn chẳng thể tách rời trong kiến tạo phong thủy cũng như xem phong thủy cho tổ chức, đơn vị, ngôi nhà. Chúng phải được hòa hợp một cách thức kết hợp và có thông thường các nhân tố tốt.