Hiện nay, Sofa da đã trở thành một trong những đồ nội thất nhiều và được phổ biến người nhà tuyển lựa, đặc biệt là những gia chủ muốn thể hiện đẳng cấp, sự lịch lãm cho ngôi nhà. Nhưng trên thị trường luôn chứa chan các thiết kế, thương hiệu, khiến Bạn phải hoa mắt và đau đầu khi tuyển lựa. Quý khách không phân biệt được sofa góc thật và ghe sofa giả da? Các bạn không biết làm thế nào để đánh giá được chất lượng của một chiếc ghe sofa? buộc phải chọn sắm sofa đơn nhập khẩu hay tiêu dùng ghe sofa nội địa? Hãy để Nội thất Nhà Đẹp chia sẻ với Bạn một số kinh nghiệm khi tuyển lựa và đánh giá chất lượng một sofa da.

Khi chọn mua Sofa da thì Anh chị cần quan tâm đến bộ khung gỗ thông, vì khung gỗ là phần chịu vận tải trọng cho ghế, cũng là phần rất quan trọng: Hãy hỏi rõ người bán xem khung gỗ ghế sofa được làm từ chiếc gỗ nào, có phải gỗ thịt hay không, tuổi của gỗ là bao nhiêu? Tuy nhiên những thông tin này Quý Vị siêu khó kiểm chứng vì khung gỗ thông Sofa là phần Các bạn không nhìn thấy. Việc hỏi những thông tin này là để xem người bán hàng trả lời như thế nào, qua đó Quý Vị cảm nhận và đánh giá về tính trung thực của người bán.
Kiểm tra độ nặng của ghế Sofa da, thường nếu ghe sofa được làm từ gỗ tốt như Bulo, Gụ, Long Não, Sồi, Thích, Dẻ Gai và trên 20 năm tuổi thì sẽ khá nặng, khối lượng trung bình từ 50~80 kg/m dài. Kiểm tra độ chắc chắn của bộ ghế sofa bằng cách nâng 1 góc phía mặt trước của Sofa lên 10~15cm, nếu chân đối diện của sofa cũng nhấc lên khỏi mặt sàn, nghĩa là khung gỗ đủ chắc và không bị oằn, cong vênh khi chịu lực. Hoặc hãy thử lay các cạnh ghế, nhấc một góc của ghế và lắc nhẹ, trường hợp cảm thấy nhẹ và lung lay, hãy bỏ qua.

Tương tự như phần khung gỗ thông, đệm ngồi Các bạn cũng không nhìn được thực tại chi tiết cấu trúc của phần này, tuy nhiên đừng thành ra mà ngại ngần không hỏi rõ nhân viên bán hàng. Hãy yêu cầu người bán trả lời các câu hỏi như: Mô hình phần đệm ngồi và tựa lưng của bộ Sofa da này như thế nào? Dùng lò xo gì? phần đệm mút có mấy lớp? đệm có bị xẹp không? phần đệm và tựa lưng dùng bông hay lông vũ?

Hãy ngồi thử lên sản phẩm, cảm nhận độ êm ái và độ đàn hồi của cả bộ ghe sofa. Thường Sofa da mà có cấu trúc nệm và lò xo tốt thì sẽ cho Bạn cảm giác êm ái và dễ chịu. Hãy ngồi thử tại đa dạng ghế Sofa khác nhau để cảm nhận và Với. Bạn hãy nhớ đừng bao giờ lựa chọn một bộ ghế sofa chỉ đẹp về hình thức mà đặc tính và công năng lại kém, Quý Vị sẽ thấy hối tiếc mỗi khi ngồi lên nó. sofa nỉ mà nệm ngồi bị cứng, không thỏa mái sẽ luôn khiến cho Quý Vị mệt mỏi và khó chịu. Một bộ Sofa da hoàn hảo là sự hòa quyện giữa vẻ đẹp, độ bền và có giá trị sử dụng cao, mang lại cảm giác dễ chịu, nghỉ ngơi cho bản thân.