Gương thường được dùng ở nhiều vị trí trong ngôi nhà. Có thể được sử dụng để trang trí phòng tắm, phòng khách và nó được coi như một vật dụng quen thuộc với mỗi hộ gia đình. Nếu chiếc gương phòng tắm của hộ gia đình bạn bị ố tiến thưởng, có những điểm hoa mời hoặc đọng hơi nước và có dính những điểm đá vôi trắng trên bề mặt bạn sẽ làm gì? Làm sao để chiếc gương luôn sáng bóng như thế hệ mà lại không mất nhiều công cọ rửa chúng. Tham khảo những mẹo tiện nghi, vô cùng dễ thực hiện nhưng Picenza đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn rước lại những nét đẹp, vẻ sáng bóng như thế hệ cho bộ gương trang trí cao cấp phòng tắm của hộ gia đình mình nhé !
2. Cách khắc phục những vết bẩn hoặc nguyên nhân làm bẩn gương phòng tắm
a. Gương bị mờ vì hơi nước
Để khắc phục những giới thiệu như gương kính, bồn rửa mặt trong nhà tắm bị mời, bạn chỉ cần sùng giẻ mềm có tẩm cồn hoặc một vài giọt dầu gội đầu rồi lai qua trên bề mặt của gương kính. Chỉ một vài đường lau bạn sẽ thấy điểm không giống nhau, kết quả bạn nhận thấy sẽ là bề mặt của chiếc gương phòng tắm thêm sáng bóng.

b. Gương bị vấy bẩn
• Nếu bề mặt gương kính dính sơn bạn hãy cần dùng tấm vải nhung có thấm dung dịch giấm ăn và chà lên vết sơn là sẽ tinh khiết.
• Nếu gương bị dính vôi, bạn có thể cần dùng khăn ướt trộn cát mịn, vết vôi trên bề mắt sẽ được vứt bỏ đi dễ dàng.
• Nếu gương bị bẩn chia thành điểm đen do lâu ngày không được vệ sinh thì hãy sử dụng kem đánh răng để lau, gương nhà bạn sẽ sáng như thế hệ.
• Dường như, với một chút xà bông với mẩu thuốc lá hòa vào nước, lấy giẻ ướt nhứng hỗn hợp trên là bạn đã có một dung dịch lau gương vô cùng hiệu quả.
c. sử dụng vải mềm ngâm nước ấm
Đối với những loại gương để bàn, gương tủ, gương phòng tắm, gương treo tường đặt ở bàn trang điểm thường có những cách làm sạch cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần một miếng vải mềm, một chút nước ấm vắt ráo nước và lau thật kỹ bề mặt gương. Bạn có thể cần đến những loại vải xô có thấm dầu hỏa hoặc sáp để lau. tốt đối không cần dùng khăn ướt để làm sạch gương kính do công dụng làm sạch vết bẩn không có nhưng khiến gương nhag bạn thêm mờ đi, thậm chí còn dễ bị mòn hoặc rỗ.
Nếu chiếc gương phòng tắm nhà bạn bị mốc, có dính vết mực thì cũng có thể áp dụng cách làm tinh khiết bằng dầu hỏa và khắn mềm. Tiếp tới bạn cần đến khăn khô để lau lại bề mặt tòa tháp. Nếu không có dầu hỏa, có thể sử dụng cồn để làm sạch sẽ bề mặt công trình. Để khử mùi chiến thắng, bạn có thể sử dụng xà bông để lai lại hoặc cần dùng nước thơm, nước khử mùi cho phòng tắm.
d. Khăn thấm sữa bò hoặc muối làm sạch sẽ gương
Để làm sáng bóng bề mặt gương, bạn hãy cần dùng ngay khăn mềm thấm sữa bò để lau gương, bề mặt khung gương hoặc phím bằng hữu. Trong khi, với gương hoen ố bạn có thể dùng khăn đựng một nhúm muối, nhúng vào nước cho ướt rồi chà thật mạnh lên chỗ bẩn. Đừng quên cần đến khăn khô để lau lại gương bạn nhé.
e. Lau gương bằng nước xà phòng
Trong nghiệp vụ tắm hoặc sử dụng, gương phòng tắm của hộ gia đình bạn thường bị hấp hơi nước làm gương càng ngày càng bị mờ đi. Để khắc phục điều này, bạn hãy dùng một chút nước xà phòng rồi xoa lên gương, cần đến khăn khô lau đi lau lại về mặt rồi dùng khăn khô lau đi. Bằng cách này, bạn đã tạo ra một lớp màng nước tránh cho gương không bị mờ. Bạn cũng có thể dùng sữa rửa mặt để thay cho nước xà phòng. Cả nhị cách đều rước lại hiệu quả như nhau.

f. dùng nước lau kính
Với gương phòng tắm bị hoen ố, bạn có thể dùng nước lau kính xịt nhẹ lên tổng thể bề mặt của gương, tiếp tới cần đến miếng bọt biển thấm một ít nước sạch sẽ và lau lại các vết bẩn theo chiều từ trên xuống dưới. Hãy để ý rằng, những chỗ nào vết bẩn nhiều hơn thì hãy lau thật kỹ nhé.
Trong trường hợp bề mặt gương trang trí nội thất phòng tắm nhà bạn quá bẩn thì hãy cần dùng những loại dung dịch tẩy rửa mạnh để lau gương.Ngoài ra, nhằm giúp gương nhà bạn thêm sáng bóng thì sau khi làm sạch sẽ bề mặt gương ngừng với các lý lẽ nhưng chúng tôi giới thiệu trên đây, bạn phát âm hãy dùng một chút bọt cạo râu phun lên bề mặt gương rồi tiếp tục lau sạch sẽ lại chúng thêm một lần nữa bằng tấm khăn mềm.
Có liên quan