Gương trang hoàng với nhiều chủng loại màu sắc, mẫu mã mang đến vẻ đẹp đẽ lạ mắt cho căn phòng. Những chiếc gương hình vuông có thể khiến nổi bật thời trang của căn phòng. Thêm tham gia đó, phổ thông gia đình trẻ còn chọn treo những chiếc gương không theo bất kỳ nguyên tắc nào - điển hình cho phong cách trang hoàng của trường phái hiện đại, mang đến không gian phá cách cho ngôi nhà của bạn.
Tác dụng trang hoàng của gương soi toàn thân không chỉ nằm ở mẫu mã gương, mà đa phần ở lớp viền khuông bên ngoài. Khuông bằng gỗ tự nhiên mang lại vẻ đẹp mộc mạc, thích hợp với những môi trường phòng mang phong cách cổ đại, dân gian. Dường như, sườn bằng phù hợp kim nhôm tạo cảm giác cứng cáp, cam đoan. Khi liên minh với các đồ sử dụng trong mái nhà, sẽ làm nổi bật đặc điểm văn minh, gọn ghẽ và sang trọng cho cả căn phòng. Trong đó, sườn gương rộng làm cho bằng hợp kim nhôm và nhựa phù hợp với gương trong nhà vệ sinh và gương make up phòng ngủ.

Gương có thể kết hợp với đồ gốm sứ hay những tấm kính mài mờ, sẽ tạo cảm giác giản dị nhưng văn minh, đặc biệt là ở các môi trường phòng khách, phòng sinh hoạt tầm thường hoặc phòng tiêu khiển, phòng ăn của cả gia đình. Gương make up là vật không thể thiếu trong phòng ngủ. Những chiếc giương bo viền gắn liền với bàn điểm trang, vừa làm căn phòng thêm đồng bộ, hiện đại, vừa làm dịu đi ánh sáng trong phòng ngủ nhưng ko phải tạo cảm giác đơn điệu. Dùng gương một cách thức tinh ý sẽ làm nổi bật các nguyên liệu trang trí khác trong phòng.
Tuy nhiên, khi bố trí gương trong nhà đất mái nhà, bạn không nên đặt gương trang trí cao cấp nằm ngang trên một mặt phẳng hoặc treo nghiêng, sẽ dễ làm cho dòng năng lượng trong nhà bị rối loạn làm cho cuộc sống của đứa ở trong nhà bị đảo loạn, bất an. Thêm nữa, cũng không nên treo quá phổ quát gương trong nhà, khiến năng lượng bị rối loạn.

Nhì chiếc gương không nên treo đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không tốt cho việc điều tiết và tập phù hợp năng lượng trong nhà. Bạn cũng có thể đặt gương treo tường vào những chỗ bị hạn chế ánh sáng trong nhà giúp gia tăng ánh sáng, song song giảm trừ đi được những năng lượng không tốt và âm khí. Khi treo gương ở bất kỳ vị trí nào trong nhà, nên lắp thêm tấm kiểm soát an ninh ở mặt sau của gương, hạn chế để văng những mảnh gương nhỏ xíu ra ngoài khi gương tan vỡ. Sườn gương lắp trong nhà vệ sinh cần được lăn sơn chống ẩm phía sau, tránh để sườn gương bị gỉ hay bị oxy hóa.