Với phong cách đương đại, sử dụng nhiều cây xanh trên mái, ngôi biệt thự sau đây ở Nha Trang do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và ICADA hợp tác phát triển đang được một trang báo nước ngoài hết lời ca ngợi.

Không chỉ nằm tại một trong những địa phương có phong cảnh hữu tình với núi cao và biển xanh của Khánh Hòa, ngôi nhà xinh đẹp này còn gây sự chú của nhiều người bởi lối thiết kế lạ mắt.

Điểm nhấn của biệt thự xanh chính là mái nhà được thiết kế như một công viên thu nhỏ với rất nhiều cây xanh. Chủ nhà có thể thoái mái đi dạo và thư giãn ngay trên mái nhà của mình.

Ban đầu, chủ nhà muốn có một khu vườn với cây xanh dường như bao phủ toàn bộ mái nhà. Tuy nhiên, theo quy định của địa phương thì mái của các ngôi nhà ở đây phải có ngói lợp ít nhất 50% là màu xám hoặc màu cam và bảo đảm độ dốc nhất định.

Để tuân theo quy tắc này, nhưng tối đa hóa diện tích cây xanh trên đỉnh, mái nhà được chia thành các bậc song song, cây xanh được bổ sung xen kẽ với ngói lợp.

Kết quả là các kiến trúc sư đã tạo ra được một nơi thư giãn tại chỗ đẹp và thoải mái cho gia chủ.

Bên trong nhà, các thiết kế cũng rất chú ý đến việc bảo đảm tối đa ánh sáng và gió tự nhiên từ bên ngoài có thể tràn vào nhà.

Giếng trời và tiểu cảnh cũng được bố trí hài hòa ở nhiều không gian nhà.

Nằm sâu dưới các lớp đất dành cho cây xanh ở tấng mái, trần thạch cao được xây dựng với nhiều mức cao thấp đa dạng.

Cửa sổ bằng kính với kích thước khá lớn được lắp đặt ở hầu hết các phòng, ngay cả phòng bếp để có thể ngắm cảnh và cây xanh bên ngoài.