Trong bối cảnh đó, việc chúng ta cho người nước ngoài mua nhà là một động thái phù hợp cả về chủ trương và thời điểm.

Các nước khác cũng đều cởi mở trong việc cho người nước ngoài mua nhà. Ở châu Á hiện nay chỉ duy nhất còn Lào là quốc gia còn lấn cấn chuyện cho người nước ngoài đứng tên sở hữu nhà ở, còn lại không nước nào khắt khe việc này cả.

Những quốc gia lớn như Mỹ, Trung Quốc cũng khá thoải mái trong việc cho người nước ngoài mua nhà.
chung cư n04
Hiện hầu hết các nước trên thế giới, chỗ nào cũng có khu cho người nước ngoài tập trung sinh sống. Nhưng Việt Nam hiện nay hầu như chưa có khu nào. Kinh tế càng phát triển thì càng phải giao thương, qua đó tạo được nét văn hoá của từng khu, của từng quốc gia.

Trong khi đó, người Việt sinh sống tại các nước khác cũng ngày một tăng lên, hình thành nhiều khu người Việt khá đông đúc và tạo được bản sắc riêng cho Việt Nam cũng như chính nước đó.

Tôi chỉ đơn cử như việc cho nhà đầu tư nước ngoài mở ****** tại Việt Nam sẽ mang lại vô số lợi ích cho nền kinh tế, nhưng chúng ta sợ không quản lý được nên đã cấm trong hàng chục năm nay.
chung cư n04 Hoàng đạo thúy
Vừa qua, cũng có một số có ý kiến cho rằng, “mở cửa cho người nước ngoài mua nhà sẽ vô tình tước đi quyền lợi của người dân trong nước, đặc biệt là tầng lớp thu nhập trung bình - thấp vì giá sẽ tăng lên”, tuy nhiên tôi cho rằng, không Mặc dù vậy, cơ chế kinh tế của Hà Nội chưa đáp ứng được yêu cầu xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại, chưa tạo ra đột phá về thể chế như Nghị quyết Đại hội Đảng XI, việc thực hiện cơ chế kinh tế còn nhiều bất cập, bộ máy công quyền khá cồng kềnh, sách nhiễu, kém hiệu năng, trong nhiều năm Hà Nội được xếp hạng trung bình trong cải cách hành chính.
Hà Nội cần hướng tới cơ chế kinh tế tối ưu. Đây được coi là một nguồn lực vô hạn đối với mỗi quốc gia, mỗi địa phương. Thủ đô đang đứng trước cơ hội mới đối với đổi mới cơ chế kinh tế mà Nghị quyết Đại hội XI coi như một đột phá. Thủ đô có đủ điều kiện để hình thành và thực hiện cơ chế kinh tế tối ưu trên cơ sở kinh nghiệm quốc tế và trong nước để đáp ứng đòi hỏi của giai đoạn phát triển mới. Trên cơ sở tư duy phát triển hiện đại, lấy thước đo từ cơ chế kinh tế của một số thủ đô các nước tiên tiến trong cộng đồng ASEAN, Hà Nội hướng đến áp dụng cơ chế kinh tế tối ưu để đẩy nhanh hơn tốc độ tăng trưởng, đạt hiệu quả kinh tế - xã hội cao hơn theo hướng phát triển bền vững.thể xảy ra chuyện đó.dự án n04