Chia Sẻ - Cảm hứng bất tận từ vinhomes central park

Ngoài số đông khách hàng mua nhà chung cư với mục đích định cư, hiện cũng đã xuất hiện thêm làn sóng các nhà phố đầu tư nhỏ lẻ đổ vốn vào nhà đất với mục đích đầu tư. Đơn cử, tại Dự án Mastery ở quận 2, hiện có mức giá trị chênh từ 10 - 20%. Tương tự, Dự án vinhomes central park tân cảng của Vingroup cũng đã trđịnh cư thành tâm điểm của thị trường thời khắc qua. Hiện có nhiều sàn giao dịch nhà đất sẵn sàng “ôm” lại lượng lớn sản phẩm dự án ban can ho vinhomes central park này với kỳ vọng sẽ thu được lợi nhuận khi mua bán lại cho khách.

Vốn được bơm mạnh vào phân khúc

Nhận thấy thời cơ lớn đang đến, gần đây, các đối tác địa ốc đang tỏ ra rất khẩn trương trong việc tìm mua các project để tăng quỹ đất, đồng thời bơm mạnh vốn để đầu tư các dự án BDS , dự định nguồn cung cho thời khắc tới.

Đơn cử, chỉ trong vài tháng trcuộc sống lại đây, Tập đoàn Hưng Thịnh đã mua lại khá nhiều dự án BĐS và đang bắt đầu thi công . Gần đây nhất, Hưng Thịnh đã mua lại Dự án Khu Cao ốc căn hộ - văn phòng - service thương mại 16 đường Âu Cơ từ CTCP Đầu tư - Thương mại - Dịch vụ Điện lực (PIST) với kế hoạch sẽ thi công đề án này thành một khu nhà chung cư bao gồm 2 block tòa nhà 18 tầng, với trên 500 căn hộ.

Ngoài ra, Hưng Thịnh cũng mua lại Dự án Khu cao ốc văn phòng và căn hộ chung cư số 10 đường Phổ Quang từ CTCP Đầu tư và xây dựng cấp thoát nước (WASECO). Dự án này có tổng vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng, bao gồm 4 block tòa nhà 16 tầng (3 block chung cư, 1 block văn phòng).

Trước đó, Hưng Thịnh cũng đã hợp tác với Công ty Cơ khí Bình Triệu để triển khai dự án nhà đất chung cư ở Bình Thạnh. Tính riêng 3 đề án này, nguồn vốn ước tính bơm vào phân khúc bất động sản trong năm 2015 đã lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Cùng với Hưng Thịnh, vô số đối tác khác cũng mạnh dạn bơm vốn vào các đề án nhà đất.

Chỉ tính riêng Dự án Vinhomes Central Park đã có tổng vốn đầu tư lên tới 30.000 tỷ đồng, hay như Dự án Đại Quang Minh tại quận 2 do Công ty Đại Quang Minh làm CDT dự kiến cũng có vốn đầu tư tới cả chục ngàn tỷ đồng.

Thời gian gần đây, cái tên Novaland đang nổi lên trđịnh cư thành một tên tuổi đáng chú trọng trên phân khúc BDS khi đồng loạt tiến hành vô vàn dự án có diện tích lớn và đẹp, với vốn đầu tư ước tính lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng. Hoặc như Đất Xanh, ngoài kế hoạch sẽ triển khai nhiều project nhà an cư tại TP. HCM đã mua gần đây, tổ chức này còn lấn sân vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, với một số dự án nhà đất ở Phú Quốc và Đà Nẵng, trong đó điển hình có project du lịch nghỉ dưỡng 86 héc-ta định cư Phú Quốc, hiện đã được triển khai xây dựng . Tập đoàn Him Lam cũng đã lên kế hoạch bắt đầu vô số project thời điểm tới.

Không chỉ các doanh nghiệp trong nước đua nhau bơm vốn vào nhà đất, các đối tác nước ngoài cũng đang rục rịch rót vốn vào chuyên ngành này. Thời gian vừa qua, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã mua lại, hợp tác đầu tư với các chủ đầu tư dự án BĐS để mở rộng làm việc tại phân khúc Việt Nam.

Mới đây nhất, CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) trong buổi công bố Dự án City Gate Towers tại quận 8 (TP.HCM) tiết lộ, Dự án City Gate Towers do Tập đoàn Creed Group (Nhật Bản) chiếm đến 80% tổng vốn đầu tư (dự án này có tổng vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng).

Ông Mai Thanh Trúc, Giám đốc Kinh doanh Công ty NBB cho biết, không chỉ City Gate Towers, Creed Group sẽ cam phối hợp tác, hỗ trợ số tiền, cùng NBB triển khai thêm 3 dự án BDS nữa trong GĐ từ 2016 - 2018, gồm Dự án Diamond Riverside, NBB Garden II và NBB Garden III, trong đó, công ty Nhật sẽ góp 50% vốn vào NBB Garden II và IIII.