Vinhomes Central Park - Căn hộ sinh thái đón gió ven sông

Ngoài số đông khách mua nhà chung cư với mục đích an cư, hiện cũng đã xuất hiện thêm làn sóng các nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ vốn vào nhà đất với mục đích đầu tư. Đơn cử, tại Dự án Mastery sinh sống quận 2, hiện có mức giá trị chênh từ 10 - 20%. Tương tự, Dự án vinhomes tân cảng của Vingroup cũng đã trđịnh cư thành tâm điểm của thị trường thời khắc qua. Hiện có nhiều sàn bàn giao dịch BDS sẵn sàng “ôm” lại lượng lớn sản phẩm dự án BDS căn hộ vinhomes central park này với kỳ vọng sẽ thu được lợi nhuận khi kinh doanh lại cho khách.

Vốn được bơm mạnh vào thị trường

Nhận thấy thời cơ lớn đang đến, gần đây, các tổ chức địa ốc đang tỏ ra rất khẩn trương trong việc tìm mua các đề án để tăng quỹ đất, đồng thời bơm mạnh vốn để đầu tư các project, dự định nguồn cung cho thời điểm tới.

Đơn cử, chỉ trong vài tháng tran cư lại đây, Tập đoàn Hưng Thịnh đã mua lại khá nhiều dự án nhà đất và đang triển khai xây . Gần đây nhất, Hưng Thịnh đã mua lại Dự án Khu Cao ốc căn hộ - văn phòng - sự phục vụ thương mại 16 đường Âu Cơ từ CTCP Đầu tư - Thương mại - Dịch vụ Điện lực (PIST) với kế hoạch sẽ thi công project này thành một khu căn hộ bao gồm 2 block tòa nhà phố 18 tầng, với trên 500 chung cư.

Ngoài ra, Hưng Thịnh cũng mua lại Dự án Khu cao ốc văn phòng và chung cư chung cư số 10 đường Phổ Quang từ CTCP Đầu tư và xây dựng cấp thoát nước (WASECO). Dự án này có tổng vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng, bao gồm 4 block tòa nhà mặt phố 16 tầng (3 block nhà chung cư, 1 block văn phòng).

Trước đó, Hưng Thịnh cũng đã hợp tác với Công ty Cơ khí Bình Triệu để triển khai đề án nhà chung cư định cư Bình Thạnh. Tính riêng 3 dự án nhà đất này, nguồn vốn ước tính bơm vào phân khúc BĐS trong năm 2015 đã lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Cùng với Hưng Thịnh, vô vàn tổ chức khác cũng mạnh dạn bơm vốn vào các project BĐS.

Chỉ tính riêng Dự án Vinhomes Central Park đã có tổng vốn đầu tư lên tới 30.000 tỷ đồng, hay như Dự án Đại Quang Minh tại quận 2 do Công ty Đại Quang Minh làm CĐT dự kiến cũng có vốn đầu tư tới cả chục ngàn tỷ đồng.

Thời gian gần đây, cái tên Novaland đang nổi lên tran cư thành một tên tuổi đáng chú trọng trên thị trường BDS khi đồng loạt triển khai vô vàn project có diện tích lớn và tốt, với vốn đầu tư ước tính lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng. Hoặc như Đất Xanh, ngoài kế hoạch sẽ triển khai nhiều project nhà mặt phố ở tại TP. HCM đã mua gần đây, công ty này còn lấn sân vào chuyên ngành bất động sản nghỉ dưỡng, với một số project cuộc sống Phú Quốc và Đà Nẵng, trong đó điển hình ảnh có project du lịch nghỉ dưỡng 86 héc-ta an cư Phú Quốc, hiện đã được bắt đầu thi công . Tập đoàn Him Lam cũng đã lên kế hoạch bắt đầu hàng loạt project thời điểm tới.

Không chỉ các công ty đối tác trong nước đua nhau bơm vốn vào nhà đất, các tổ chức nước ngoài cũng đang rục rịch rót vốn vào chuyên ngành này. Thời gian vừa qua, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã mua lại, hợp tác đầu tư với các CDT dự án để mđịnh cư rộng làm việc tại phân khúc Việt Nam.

Mới đây nhất, CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) trong buổi công bố Dự án City Gate Towers tại quận 8 (TP.HCM) tiết lộ, Dự án City Gate Towers do Tập đoàn Creed Group (Nhật Bản) chiếm đến 80% tổng vốn đầu tư (project này có tổng vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng).

Ông Mai Thanh Trúc, Giám đốc Kinh doanh Công ty NBB cho biết, không chỉ City Gate Towers, Creed Group sẽ cam kết hợp tác, trợ giúp số tiền, cùng NBB bắt đầu thêm 3 project nữa trong giai đoạn từ 2016 - 2018, gồm Dự án Diamond Riverside, NBB Garden II và NBB Garden III, trong đó, công ty Nhật sẽ góp 50% vốn vào NBB Garden II và IIII.

Chủ đề cùng chuyên mục: