Ngày nay, bệnh cận thị là căn bệnh diễn ra ngày càng nhiều, đặc biệt là những trẻ nhỏ đang trong độ tuổi cắp sách tới trường. Chính vì vậy để giảm thiểu những căn bệnh liên quan tới mắt quý khách nên chọn những mẫu đèn bàn học chống cận tốt cho mình và các bé. Do vậy An Lộc xin tư vấn cho bạn kinh nghiệm chọn đèn bàn học chống cận. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích

Để chọn được đèn giúp tránh bệnh cận thị trên trẻ em, bạn nên lưu ý những điểm sau đây:

1. Thông số kỹ thuật của đèn

- Đèn nên có độ cao trung bình từ 40 đến 50 cm.

- Đèn cần có thiết kế chắc chắn, tránh bị đổ hay xộc xệch khi sử dụng. Tốt nhất quý khách nên chọn những loại đèn có thể gắn trực tiếp vào bàn học.

- Phần chụp đèn cần có thiết kế phù hợp, không để ánh sáng hắt quá nhiều, đồng thời cũng không che khuất nhiều ánh sáng gây tối khi sử dụng.

- Những bóng đèn LED có công suất 1U-11W-5000K, hiệu suất phát quang 50-60lm/W là những bóng đèn cho ánh sáng phù hợp với mắt trẻ nhất.

- Nên chọn những loại đèn có cần đèn có thể điều chỉnh linh hoạt giúp phù hợp với nhiều không gian học khác nhau. Không chọn những đèn có cần đèn cố định.

2. Một số lưu ý khác

bạn đọc nên chọn những đèn có cần đèn có thể điều chỉnh được

- Những đèn học có cần ngắn, phần chụp đèn hình côn và bóng đèn sợi đốt có công suất lớn trên 60W sẽ có ảnh hưởng không tốt cho mắt của trẻ.

- Những bóng đèn cho ánh sáng vàng thường tốt cho mắt hơn những bóng đèn cho ánh sáng trắng bởi độ sáng được giữ ổn định.

- Nên chọn những bóng đèn từ những nhà sản xuất uy tín và có thông số kỹ thuật cụ thể được lưu trên vỏ hộp để đảm bảo chất lượng.

3. Một số loại bóng đèn có trên thị trường hiện nay

Đèn sợi đốt đui xoáy ánh sáng vàng

Loại bóng đèn này có ánh sáng khá tốt cho mắt trẻ nhưng lại không tiết kiệm điện. Ưu điểm của bóng đèn sợi đốt là cho ánh sáng khá thật và ổn định khiến mắt điều tiết tốt hơn, tránh gây mỏi mắt.

Bóng đèn Halogen có khá nhiều ưu điểm vượt trội như cho ánh sáng vàng với độ sáng cao và ổn định. Ánh sáng dịu nhẹ, không gây mỏi mắt và tiết kiệm điện hơn bóng đèn sợi đốt. Tuy nhiên, những đèn học sử dụng bóng Halogen tại Việt Nam không có nhiều và chất lượng chưa thực sự được đảm bảo.

Ưu điểm của đèn huỳnh quang compact là tuổi thọ cao, rất tiết kiệm điện và ít tỏa nhiệt nên không bị nóng. Đèn có cả hai loại ánh sáng là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Tuy nhiên, bạn nên chọn đèn có ánh sáng vàng giúp bảo vệ mắt tốt hơn.


Hiện nay, đèn LED là loại bóng đèn tốt nhất trên thị trường với những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm điện, độ bền cao, ánh sáng dịu nhẹ, tỏa ít nhiệt và thiết kế nhỏ gọn. Đèn LED cũng có hai loại ánh sáng là ánh sáng vàng và ánh sáng trắng. Ánh sáng vàng luôn tốt cho mắt hơn ánh sáng trắng.

Hy vọng những điểm lưu ý trên sẽ giúp quý khách tìm được được đèn học ưng ý cho con trẻ.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về đèn sưởi nhà tắm tốt nhất tại hà nội