Đặt bể cá trong thiết kế căn hộ chung cư đẹp không những giúp trang hoàng ngôi nhà của công ty nhưng mà còn tồn tại chân thành và ý nghĩa tử vi rất rộng. dưới đây là các kiêng kỵ and cách đặt bể cá chuẩn chỉnh không hẳn ai ai cũng biết.
Không đặt trước tượng thần and dưới ban thờ
Tuyệt đối đừng nên đặt bể cá dưới những tượng thần, nhất là thần Tài xuất xắc ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ. Theo quan niệm phong thuỷ, cách bố trí đó mang dấu ấn “chính thần hạ thuỷ”, sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản.
Không đặt bể cá phía dưới ban thờ, do khói hương và bụi rơi và bể cá sẽ làm cá chết. Việc cá chết thường xuyên là một điều rất không xuất xắc.
Không đc đặt phía sau salon
Trong tử vi phong thủy học, sử dụng nước để triển khai chỗ dựa phía sau là không bền bỉ do nước có đặc điểm không ổn định. bởi vì bể cá chứa nước, nếu đặt phía sau salon mỗi cá nhân trong nhà mỗi ngày ngồi lên salon sẽ sở hữu chỗ dựa không chắc chắn, ảnh hưởng lớn tới sự ổn định gia trạch.


Không đặt ở trong phòng ngủ
Không đặt bể cá của phòng ngủ bởi vì dễ dẫn tới hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi.
Nhưng mà bởi vì thiết bị tạo bọt của bể cả thường không kết thúc quản lý và vận hành, nước trong bể cá luôn luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học của người tiêu dùng, khiến chúng ta dễ cảm thấy mệt mỏi.
Không đặt ở cửa ra vào
Dù mang dấu ấn giỏi tốt hơn nhưng bể cá tuyệt đối đừng nên để tại phần giữa cửa ra vào, ngăn cản luồng sinh khí vào nhà, Bên cạnh đó, gây cản trở cho giao thông đi lại trong nhà. Bể cá nên đặt ở trong phần dễ nhìn của phòng khách, tuyệt vời và hoàn hảo nhất đừng nên đặt của nhà ngủ vì phòng ngủ mang tính âm Trong khi đó bể cá mang tính chất dương, rất kỵ nhau.
Không đặt ở bên phải ngôi nhà
Bể cá không đc đặt ở phía bên phải thiết kế căn hộ đẹp (nhìn từ trong ra) vì đây là phương vị của Bạch hổ kỵ có nước.


Không đặt đối diện với bếp đun
Bể cá chứa nhiều nước là thủy còn bếp đun là hỏa, thủy hỏa tương khắc vì vậy nếu để bể cá trong phòng khách & bếp đun phân thành một đường thẳng là phạm vào điều rất chi là kỵ. Bể cá đối diện với bếp đun sẽ bất lợi cho sức đề kháng mọi người trong mái ấm gia đình, người nhà đứng nấu ăn cạnh bếp sẽ ảnh hưởng ảnh hưởng liên đới.
Không đặt gần nhà lau chùi
Kỵ đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối & ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho tất cả những người sống trong nhà.
Cách đặt bể cá hút tài lộc cho gia chủ
- Trước khi mua bể nên xem trước hoặc nhờ thầy phong thủy xem giúp mạng của tôi có hợp với bể cá hay không, thông thường theo nguyên tắc hợp: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, gỗ thơmgỗ sinh hỏa. nguyên tắc khắc là gỗ thơmgỗ khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim khắc gỗ hương.
- nơi đặt bể cá phù hợp nhất trong nhà là phòng khách.
- Bể cá đặt ở phía đông nam của ngôi nhà là hướng lý tưởng nhất. đó là khu vực truyền thống để gia chủ tăng tốc sự phong lưu & thịnh vượng. bạn có thể đặt bể cá ở phía bắc để bổ trợ cho sự nghiệp hoặc phía đông của nhà để tăng cường sức khỏe cho đại gia đình.


- Nên đặt bể cá bên trên những màu thuộc mạng của chủ nhà. trong đó, mệnh Mộc: hướng Bắc, greed color. Mệnh Thổ: hướng Tây Nam, màu xanh da trời dương. Mệnh Kim: hướng Bắc, white color. Mệnh Thủy: hướng Bắc hoặc Đông, white color hoặc xanh lá cây. Mệnh Hỏa đừng nên mua bể cá.
- nếu muốn chặn các nguồn khí tiêu cực, bạn nên đặt bể cá ở bên ngoài căn nhà với ĐK nhà có hàng rào and có một khoảng cách nhất định với nhà cạnh bên. có thể đặt bể cá ngay bên dưới xà nhà sẽ giúp đỡ các thành viên trong mái ấm gia đình giảm đi các căng thẳng and áp lực lòng tin.
- Chọn loại cá hợp lí để nuôi. Cá rồng chính là loài cá đc nhắc đến nhiều nhất trong phong thủy, mà lạnh giá khá cao nên không hề phù hợp với tất cả mọi người. Cá chép, cá vàng cũng là các lựa chọn phù hợp bởi chúng đẹp và dễ nuôi, Chi tiêu cũng dễ gật đầu hơn. Cứ 8 – 9 chú cá có màu đỏ, cam, vàng, chúng ta nên bổ sung cập nhật một chú cá đen để tạo ra sự cân bằng. Mục đích của việc thả cá black color là để nó hấp thu nguồn chiến lực tiêu cực trước khi ảnh hưởng đến những member trong gia đình. nếu không có ĐK nuôi cá trong bể lớn, chúng ta cũng có thể thả vào bể con cá gold color và một con cá màu đen.
- Liên tục lau chùi bể cá đúng cách: thay nguồn nước, dọn dẹp vệ sinh những loại cây thủy sinh, đồ trang trí bể, đảm bảo nguồn dinh dưỡng giúp cá trẻ trung và tràn trề sức khỏe.
Tham khảo cách bài trí nhà đẹp : Những căn hộ vinhomes cao cấp làm siêu lòng người