Việc mẫu mã các ngôi nhà hướng tây luôn là đề tài quyến rũ các kiến trúc sư, ví như khéo léo có thể biến điểm bất lợi của khu đất trở thành điểm thu hút của công trình.
Ngôi nhà phường hướng tây được vun đắp tận dụng triệt để ánh sáng và gió thiên nhiên mang đến ko gian thoải mái, mát mẻ cho chính chủ sở hữu ngôi nhà. Gia chủ là một gia đình trẻ (vợ chồng và 1 bé trai 3 tuổi) mong muốn không gian sống hướng nội, nhưng chan chứa ánh sáng bỗng dưng và tận dụng gió mát.
giải pháp thiết kế nhà hướng tây
trong khoảng chậm tiến độ, kiến trúc sư đã đưa ra biện pháp ngoài mặt có các tiêu chí xuyên suốt:
– thiết kế tiết kiệm năng lượng, tôn trọng văn hóa sống và thói quen sinh hoạt của gia chủ.
– ko gian mở nhưng hướng nội, mượn ánh sáng, bóng đổ để trang hoàng, tận dụng tối đa gió mát nhưng kiểm soát bụi và tiếng ồn, đảm bảo an toàn chống trộm cho ngôi nhà.
– Tận dụng chất liệu đặc thù địa phương để giảm giá tiền đầu cơ và lưu giữ dấu ấn bản sắc vùng miền.

ngoại hình mặt tiền nhà hướng tây
Mặt đứng mang hai lớp linh động, lớp trước nhất là hệ lam với mật độ dày thưa khác nhau, tùy vào ko gian bên trong là phòng ngủ, phòng thờ hay phòng tắm. Lớp thứ 2 là cửa kính lùi vào trong. Hệ lam nhôm dày và lam bê tông ở tầng 3 cũng là giàn để dây leo bám vào, theo thời gian sẽ là mặt tiền sở hữu cây xanh và hoa, với tác dụng giảm bức xạ nhiệt trong khoảng nhà xưởng đối diện, lọc bụi. Hệ lam bê tông thưa hơn ở tầng 2 nhằm lấy ánh sáng, thông gió cho phòng ngủ và phòng tắm bên trong.
Hệ lam còn giúp chống trộm an toàn, mở lớp cửa kính bên trong, với thể đón nhận gió trời. Cổng chính vào nhà cũng hai lớp, lớp ngoài là cổng sắt mang những kẽ hở thông gió và giúp chủ nhà mang thể Quan sát được người đứng trước cổng nhà.
giải pháp lấy sáng và thông gió cho dự án nhà hướng tây trong khoảng việc tổ chức những khối ko gian như giếng trời, vườn, những phòng đều có hai mặt xúc tiếp sở hữu ánh sáng khi không, kết hợp sở hữu hệ mái lam bê tông nghiêng, mảng tường gạch thông gió…
Mặt bằng của ngôi nhà. Tầng một gồm garage, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, khu vực uống trà, vườn cây. Tầng hai gồm hai phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung. Tầng 3 gồm phòng thờ, bàn trà, phòng ngủ. Cả ba tầng đều có nhà vệ sinh.