Thường thì các không gian nhỏ luôn được coi là trở lực lớn vì bạn cần tạo ra cảm giác về 1 không gian phổ thông và thoải mái hơn. Nhưng đôi khi, chính các căn phòng rộng to lại hoàn toàn mang thể trở nên một bài toán khó trong thi công nội thất, đầy rắc rối. Thật sự không dễ dàng gì để lấp đầy căn phòng với đồ nội thất, phụ kiện hoặc “đối phó” có trần nhà quá cao sao cho hài hòa nhất.
Dưới đây là một vài phương pháp nhỏ mà bạn mang thể áp dụng khi bài trí nội thất cho các căn phòng mang diện tích lớn:
một. Phân chia môi trường sống

các món đồ nội thất có tác dụng phân chia không gian như kệ, tủ mở... rất hữu ích trong thi công biệt thự để sử dụng khi bạn cảm thấy 1 căn phòng là quá rộng. ngoài ra, bạn nên chọn cái tủ hoặc kệ sở hữu thể nhìn xuyên qua nó như một tấm kính hoặc một cái giá sách. phương pháp này giúp phân chia căn phòng mà không hề tạo cảm giác mất đi sự kết nối cần thiết.
hai. Tận dụng khung cửa sổ cao
các sườn cửa sổ cao giúp đưa cảnh quan bên ngoài vào trong ngôi nhà. Phương án này sở hữu lợi đối với các căn phòng rộng lớn và với è cổ nhà cao, bởi vì, nó tạo ra cảm giác hài hòa giữa không gian bên ngoài và bên trong ngôi nhà của bạn. ngoài ra, cửa sổ còn phá tan vỡ sự hiện diện quá phổ thông của những bức tường và đưa ánh sáng thiên nhiên vào trong nhà.
3. Trồng cây dáng cao trong nhà

Thay vì chịu chứa cảm giác trống trải thì bạn nên tạo ra một tẹo độc đáo cho không gian phổ quát trong nhà. ví dụ, đặt một chiếc cây cao ở giữa căn phòng hoặc gần cầu thang để tạo sự cân bằng về kích thước giữa chiều rộng sở hữu chiều cao và lấp đầy ko gian 1 cách thức sáng tạo.
4. Chọn đồ nội thất hình chữ L
Đồ nội thất hình chữ L đặc biệt phù hợp sở hữu một căn phòng rộng vì nó vừa vặn và nâng cao thêm chỗ ngồi trong phòng, tiêu biểu như ghế sofa. Hãy cân nhắc việc tiêu dùng đồ nội thất hình chữ L trong những căn phòng to lớn khác nhau như phòng bếp, phòng giải trí… trong nhà. Thêm vào ấy, chúng còn mang thể được đặt ở vị trí giữa của căn phòng có mục đích phân chia không gian có thi công nội thất Sài Gòn cá tính mở.
5. nâng cao kích thước của bàn trong phòng khách
nếu như bạn cảm thấy một chiếc bàn nhỏ trong phòng khách chỉ làm cho tăng thêm sự trống vắng thì hãy nghĩ đến việc nâng cao kích thước cho nó để cân bằng lại tỷ lệ cho căn phòng. 1 mẹo hay để chọn được chiếc bàn hài lòng cho phòng khách là dùng đúng bảng màu của không gian ấy. thí dụ, nếu căn phòng sở hữu gam màu trung tính thì chiếc bàn cũng nên sở hữu cộng màu, như vậy nó vừa tạo được sự hài hòa lại vừa lấp đầy ko gian tuyệt vời.