Dưới đây là một số lưu ý phong thủy khi đặt bàn thờ gia tiên để gia chủ đón tài lộc, gia đình bình yên, hạnh phúc.
Trong ngôi nhà truyền thống của người Việt, bàn độc luôn ở vị trí trang trọng nhất. ngoài ra, không hề người nào cũng biết bài trí phòng thờ đúng phong thủy.
Dưới đây là một số lưu ý phong thủy lúc đặt bàn thờ gia tiên để gia chủ đón tài lộc, gia đình bình im, hạnh phúc.
ko kê bàn độc hướng trực tiếp mang cửa
lúc bài trí bàn thờ Phật, gia chủ nên tránh kê bàn thờ hướng trực tiếp có cửa ra vào hoặc phía dưới cửa sổ. Bởi theo quan điểm phong thủy, điều này sẽ khiến cho thoát khí khiến chủ nhà không gặp may mắn. Trong trường hợp diện tích ngôi nhà khiêm tốn, bàn độc nhìn thẳng sở hữu lối cửa vào hoặc đặt tại vị trí mà nhiều người Nhìn vào và dòm nom thấy, cần phải khiến cho rèm che lại phía trước và hai bên.

không đặt bàn độc ở lối chuyển di
bàn độc là nơi cần lặng tĩnh, thanh tịnh. vì vậy đặt ở sắp lối chuyển động rầm rĩ sẽ làm cho gia chủ không gặp may, hao tán tài lộc. bên cạnh đó, cũng ko nên đặt phòng thờ cạnh hoặc dưới phòng con trẻ, sân chơi sẽ làm mất đi sự tĩnh tại cần phải có cho không gian phụng dưỡng.
ko kê bàn độc gần nhà vệ sinh, nhà tắm
bàn độc là nơi khôn thiêng nhất trong nhà. vì vậy, khi kê bàn thờ treo tường gia chủ tuyệt đối ko được kê gần nhà vệ sinh, phòng tắm hay khu vực ô nhiễm như gần cống thải… Điều này sẽ làm cho ô uế không gian thiêng liêng. ví như nhà quá chật chội thì nên chọn chỗ cao và hạn chế xa tối đa các chỗ ko sạch sẽ.
ko đặt bàn độc quá lộ liễu
ko gian thờ cúng cần đảm bảo tính tôn nghiêm, trọng thể. do đó, tuyệt đối không nên để người ngoài bước vào nhà là trông thấy hết bàn độc, bài vị và hình ảnh tiên sư. giả dụ nhà mang rộng rãi tầng, bàn thờ nên đặt ở tầng trên cộng. Phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không sở hữu những phòng ốc khác đè lên.

Phía trước bàn độc là những gian trang trọng, phía sau là cầu thang hoặc các ko gian như sân phơi, kho. Trong trường hợp đặt bàn độc ở tầng dưới hoặc tầng giữa nên tránh phía dưới bàn độc là bếp lửa; phía trên là nhà tắm, nhà vệ sinh, giường ngủ hoặc những vật nặng nằn nì đè lên.
Còn đối với nhà chung cư, ví như đặt bàn thờ và phòng khách cùng 1 mặt bằng thì cần có có vách ngăn hoặc tấm bình phong ngăn phương pháp giữa không gian thờ và phòng tiếp khách. Điều này để giảm thiểu các tầm nhìn trực tiếp vào khu thờ tự.
bàn độc phải luôn sạch sẽ, thông thoáng
Nơi thờ tự cần được lau chùi sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. ko gian đặt bàn độc phải đủ thông thoáng. Gia chủ không nên đặt bàn độc quá cao hoặc quá thấp. bàn độc đặt quá cao gây khó khăn cho việc phụng dưỡng, khi mà chậm triển khai bàn độc rẻ lại thiếu tính nghiêm chỉnh. Trong trường hợp bàn độc cao phải đảm bảo khoảng bí quyết tới trằn ko quá gần, hạn chế lẩn quẩn khói và gây ám vàng trần.
Xem nhiều mẫu bàn thờ đẹp tại >> bantho.vn