Bạn có bao giờ tự hỏi phải làm gì với một chiếc giường cũi trẻ em không còn sử dụng nữa? Để nó trong kho hay mang ra các cửa hàng đồ cũ thanh lý không phải là mong muốn thực sự của bạn? Một số gợi ý tái sử dụng sau có thể bạn vẫn chưa biết sẽ giúp bạn biến những chiếc giường cũi cũ thành các vật dụng hữu ích trong nhà, hay đôi khi chỉ là trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp. Hãy đọc để khám phá những ý tưởng tuyệt vời này.
  1. Nhà chơi cho bé

Có thể chuyển giường cũi trẻ em thành một ngôi nhà nhỏ xinh cho bé chơi thế này bằng cách lộn ngược giường cũi lại, đóng nó vào tường và đặt một tấm nệm ở dưới. Bỏ các đường bao ở một bên và bạn đã có một ngôi nhà cho bé chơi thật thú vị.

Nhà chơi cho bé
2. Ghế dài
Có bao giờ bạn nghĩ rằng có thể biến giường cũi thành một chiếc ghế băng không. Nếu bạn không có kiến thức cơ bản trong nghề mộc, hãy nhờ một người thợ mộc chuyển giường cũi thành ghế băng dài. Sau khi cưa và cắt, bạn có thể tạo ra những chiếc giường cũi rất đẹp như thế này.

Ghế băng để ngồi, nằm.
3. Bảng viết
Để biến giường cũi trẻ em thành một bảng chơi cho bé thỏa sức vẽ vời, tất cả các việc bạn cần làm là bỏ một bên thành cũi và trang bị thêm một bảng đen.

Bảng đen cho bé.
4. Bàn đa năng
Bằng cách biến tấu khéo léo các thanh chắn, gắn một ngăn kéo dưới giường nệm. Bạn có thể có được một chiếc bàn đa năng để ngồi làm việc, có ngăn kéo để đựng đồ, hoặc có thể sử dụng làm bàn học cho trẻ lớn.

Bàn đa năng.
5. Thanh treo
Với các thanh chắn ở giường cũi, bạn có thể sử dụng như một giá đỡ để treo đồ trang trí trong nhà, ngoài hiên. Bạn có thể tùy chọn sơn cho các thanh chắn này sao cho hợp với không gian gia đình bạn nhất.

Thanh chắn dùng làm khung treo.
6. Tủ treo quần áo
Nếu không có đủ không gian trữ đồ trong tủ quần áo, bạn có thể sử dụng một bên giường cũi để làm giá treo quần áo một cách rất đơn giản.

Khung treo quần áo.
7. Xích đu
Bằng cách tháo một bên giường cũi và điều chỉnh độ cao, dùng dây thừng thắt chặt vào 4 góc giường cũi bằng 4 móc sắt, bạn đã có một chiếc xích đu êm ái, an toàn cho bé.

Một sản phẩm giường cũi trẻ em xuất khẩu được biến tấu thành xích đu rất đẹp
8. Đầu giường
Bạn có thể tách các thành cũi ra và ghép lại với nhau bằng đinh vít để tạo ra một đầu giường sang trọng cho bé àm không tốn một xu.

Đầu giường ngủ của bé.
Ngoài ra, còn rất nhiều cách biến tấu khác để tạo thành các vật dụng hữu ích tùy theo sự sáng tạo của bạn. Tận dụng những vật dụng tưởng chừng như bỏ đi này, bạn có thể tạo ra những thứ hữu ích cho cuộc sống.