Trong thi công nội thất hiện đại, phòng ăn và bếp là nơi sở hữu dấu ấn về bí quyết sống của chủ nhân phổ quát hơn cả. 2 khu vực này không tách bạch hoàn toàn nhưng được ngăn chia chức năng cụ thể chuẩn y phổ quát hình thức trang hoàng khác nhau.
kiểu dáng
sở hữu 4 kiểu bếp tiêu biểu trong xu thế thi công hiện đại:
Thi công nội thất Sài Gòn với kiểu hành lang giúp người nội trợ có thể chuyển di tiếp giáp với khu vực trung tâm bếp chỉ một vài bước chân. Nhược điểm của kiểu này là tủ cất giữ đồ bị tránh và người hỗ tương sẽ khiến cho vướng chân người nấu.
Bếp hình bán đảo đưa ra 1 ko gian mở hài hòa giữa bếp và bàn ăn. cách thức sắp đặt này giúp gia đình gần nhau hơn bằng cách thức tạo khoảng không gian chung phổ quát hơn.

Bếp hình chữ L là bề ngoài nhiều nhất, cấu trúc hình chữ L tạo điều kiện cho gian nhà bếp không bị xen ngang giữa việc di chuyển trong nhà và có phổ thông chỗ sắp xếp thiết bị bếp. Bằng cách thức nối dài thêm phần L gia chủ sẽ mang thêm nơi lưu giữ đồ và không gian thực hành công việc đun nấu.
Bếp hình chữ U là kiểu thiết eké bao quành ba mặt có tủ để đồ, bàn khiến bếp và các trang bị bếp. nếu hình chữ U đủ to gia chủ sở hữu thể đặt thêm bàn bếp đảo ở trung tâm.
Ánh sáng
Đèn chiếu sáng dành cho nhà bếp có đa dạng kiểu và bề ngoài. lúc chọn lựa phương án chiếu sáng, gia chủ cần dựa vào mục đích dùng của ko gian bếp và các khu vực cần được chiếu sáng chủ yếu.
Đèn chiếu sáng cho ko gian nói chung, thường lắp trên cao và chỉ chiếu sáng cho không gian chung, nên sẽ khiến cho sấp bóng khi nấu nướng gây nhiêu bất tiện thể. do đó, ngoài chiếu sáng chung, bạn nên thi công biệt thự với đèn chiếu sáng riêng cho từng khu vực quan yếu trong phòng bếp.

Khu vực bếp nấu và bồn rửa bát cần được chiếu sáng phải chăng nên hệ thống đèn mang thể sắp đặt ở phía dưới kệ bếp treo hoặc lắp kèm trong máy khử mùi. Ánh sáng đèn trong khoảng phía dưới tủ bếp cũng sở hữu thể soi sáng cho bề mặt bàn khiến bếp, nâng cao hiệu quả cho việc chuẩn bị thức ăn. những tủ đựng đồ phía trên với thể lắp đặt thêm những bóng đèn nhỏ bên trong để một thể cho việc lấy hay chứa đồ tiện dụng.
Màu sắc
Tùy ý tưởng riêng, gia đình sở hữu thể lựa chọn các gam màu trẻ trung, tươi tỉnh như vàng, cam hay sạch mà sang như đen, trắng hoặc những gam màu với tính hài hoà, ấm êm và nhẹ nhàng như màu gỗ, màu nâu….
Phòng ăn
một phòng ăn hiện đại và thẩm mỹ ko chỉ nhờ đồ nội thất đẹp mắt, sang trọng mà điều quan trọng hơn nữa là thi công của ko gian này phải thích hợp có thời trang sống của gia đình chủ nhân. cho nên mang các yếu tố cần lưu tâm như sau:
Vị trí:
Vị trí phải chăng nhất để thi công phòng ăn là khoảng không gian giữa bếp và phòng khách. Vì là nơi sử dụng không đa dạng nhưng lại đều đặn mỗi ngày nên bàn ăn đừng quá xa bếp để thu ngắn khoảng phương pháp đi lại, tạo tiện lợi cho việc thu dọn và bưng bê.
Phòng ăn phải giảm thiểu luồng gió lùa và không kề cận sở hữu cửa phòng thủ sinh. giả dụ chẳng thể thay đổi, sở hữu thể tạo ko gian đệm. Cũng ko nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc kế bên cầu thang (nhất là cầu thang xương cá) vì dễ bị bụi.