Bạn đang mang 1 nhà bếp cho tổ ấm của mình nhưng vẫn băn khoăn chưa biết bố trí thi công nội thất phải khiến cho sao? các thiết bị thông thường như thế nào để chúng vừa hợp có thuật phong thuỷ, vừa thuận tiện khi tiêu dùng. Dưới đây là các gợi ý nho nhỏ giúp bạn...
Bàn ăn
bí quyết chọn bàn ăn: Theo cá tính thi công biệt thự truyền thống, người ta thường sử dụng bàn hình tròn, thể hiện sự đoàn viên. ngoài ra, bàn có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc elip, tránh chọn bàn ăn sở hữu góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành. Bàn ăn nên đặt ở chỗ chết thật, không nên đặt gần cửa ra vào. Bàn ăn cũng ko nên đặt đối diện có bàn thờ tiên nhân hay thờ thần. Vì diện tích hẹp phải đặt như vậy thì nên đặt bàn ăn ra xa một chút và lùi ra 2 bên, giảm thiểu trường hợp bàn ăn và bàn thờ ở trên một trục đường thẳng.

Nên chọn bàn ăn hình tròn, hình vuông,... và tránh chọn các kiểu bàn sở hữu góc sắc nhọn.
Điều tối kỵ lúc đặt bàn ăn ở phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu dẫn tới chủ nhà bất minh, nhân khẩu hao hụt. nếu vì diện tích hẹp mà phải đặt như vậy thì nên treo quả cầu tròn có màu sắc phù hợp bên dưới xà ngang sở hữu hàm ý: quả cầu đã hứng chịu hết cho gia chủ.
Đặt bếp
Theo thuật phong thủy ko nên đặt bếp nấu bếp nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp trong khoảng những cửa này, đặc biệt ko nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ sở hữu mặt trời phía tây chiếu vào vì ví như bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió ko chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người. nếu như bạn đun bằng bếp than củi lúc gió thổi lửa liếm ra 4 phía sở hữu khi còn gây ra hỏa thiến. ngoài ra, không nên đặt bếp ở sắp phòng ngủ vì bếp oi bức, khá dầu mỡ, người hít phải nhiều khá này sẽ có hại cho sức khỏe.
Kiêng kị nhất là việc đặt bếp đối diện cửa ra vào.
hạn chế đặt bếp nấu bếp kẹp giữa 2 vật dụng có theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thuỷ kị hoả. Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong một gia đình vì vậy bạn nên đặt ít đồ để tạo ko khí thoáng. Bạn cũng nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch ko khí sau lúc nấu bếp. Hơn nữa, phòng bếp cần với đủ ánh sáng, vì vậy bạn nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là phải chăng nhất.
Hướng bếp giảm thiểu đặt đối điện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn những uế khí. giả dụ thi công nội thất Sài Gòn cho nhà không thể đổi thay được thì có thể làm cho 1 vách ngăn che chắn.

Bồn rửa bát
Như đã kể ở trên, chúng ta không nên để bồn rửa bát quá sắp bếp nấu bếp nhưng cũng không nên đặt bồn rửa ở phía đối diện với bếp vì sẽ gây phổ thông điều bất luôn tiện cho người nấu. cách xếp đặt bếp phổ biến nhất là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp - bồn rửa - tủ lạnh. Bồn rửa được đặt ở độ cao vừa phải để tránh cho người tiêu dùng phải cúi hay kiễng.
Nên xếp đặt bồn rửa bát theo nguyên tắc bếp - bồn rửa - tủ lạnh.