những loại bếp dùng điện càng ngày càng được ưa thích trong các không phòng bếp tiên tiến không mùi khói, không khí ga, không sức nóng ngột ngạt,... quý khách hàng hay so sánh bếp điện từ và bếp từ để có thể lựa chọn cho gia đình chiếc bếp phù hợp với mong muốn đun nấu của gia đình. Đây đều là những mẫu bếp dùng điện rất được ưa thích trong không gian bếp tiên tiến.

Hình ảnh bếp từ và bếp điện từ trong phòng bếp
Bếp điện từ và bếp từ đều có những ưu nhược điểm riêng, chính cho nên người mua nên đặt ra sự so sánh để xem bếp nào thích hợp với nhu cầu nấu nướng của gia đình.
Bếp từ đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ rất lâu, hầu như đại đa số người dân Việt Nam đều quen thuộc với chiếc bếp từ đơn trong các buổi ăn lẩu tại gia đình . Nhưng ở châu Âu, bếp từ đã phát triển thành dòng bếp phổ biến và thông dụng trong mọi gia đình. do ngoài chức năng nấu lẩu, bếp cảm ừng từ còn có trọn vẹn chức năng như các chiếc bếp bình thường khác. Người dân Châu Âu ưa thích bếp từ bởi sự an toàn, nấu nướng không khói bụi, không sức nóng và tiết kiệm điện năng. Một bộ phận người dân Việt Nam đã nhanh chóng nắm bắt được xu thế này của thế giới và dùng thiết bị thông minh này.
Bếp từ áp dụng nguyên lý từ trường của Faraday vào việc thổi nấu. Cuộn dây bên trong sinh ra dòng từ trường, dòng từ trường này có khuôn khổ vài mi-li-mét trên mặt bếp và chỉ tác dụng với các mẫu nồi nhiễm từ nằm trong khuôn khổ này. Nồi tự nóng lên và làm chín thực phẩm bên trong nồi, gần như không có sự hao phí năng lượng ra môi trường, hiệu suất bếp từ chiếm được lên tới 90%, hạn chế điện hoàn toàn cho gia đình.

Với nguyên lý hoạt động tương tự, bếp từ rất kén nồi, bếp chỉ dùng được với các loại nồi có đáy nhiễm từ , không sử dụng được với những mẫu nồi sành sứ, thủy tinh,...
để phục vụ nhu cầu thổi nấu phong phú của người dân Châu Á, những nhà sản xuất đã phân tích sản xuất và cho xây dựng thương hiệu mẫu sản phẩm bếp điện từ. Bếp điện từ là tích hợp của bếp từ và bếp điện ( bếp hồng ngoại ). Ngoài một vùng nấu từ, bếp điện từ còn có một vùng nấu điện ( bếp hồng ngoại).
Vùng nấu hồng ngoại áp dụng nguyên lý bức xạ ánh sáng của các bóng đèn halogen. lúc bật bếp, các bóng đèn halogen phát ra nhiệt lượng rất lớn và đi qua mặt kính, truyền tới đáy nồi, làm chín thức ăn. Chính nguyên lý hoạt động tương tự nên bếp hồng ngoại không kén nồi, có thể sử dụng được với các mẫu nồi làm bởi chất liệu khác nhau. Cơ chế nóng lên từ từ khiến cho bếp hồng ngoại rất phù hợp với các món ăn đề xuất nhiệt độ thấp và thời gian nấu lâu như ninh, hầm,..
những dòng bếp điện từ nhập khẩu cao cấp hiện nay đều được thiết kế với mặt kính thủy tinh chịu lực, chịu nhiệt chuyên dụng. Mặt kính này thích hợp với cả bếp từ và bếp hồng ngoại nên rất thích hợp để sử dụng cho bếp tích hợp điện - từ. không những vậy phím cảm ứng điều khiển cảm ứng dạng ẩn vừa dễ sử dụng, vừa an toàn. Sự tích hợp mặt kính thủy tinh với bảng kiểm soát cảm ứng đem đến cho chiếc bếp điện từ vẻ đẳng cấp, hiện đại, làm đẹp thêm cho không căn bếp của gia đình.Bếp điện từ được đánh giá cao và khuyên dùng do các chuyên gia bậc nhất về bếp.