Theo triết học cổ Trung Hoa, đông đảo vạn vật đều nảy sinh trong khoảng năm nhân tố căn bản và xoành xoạch trải qua năm tình trạng được gọi là: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Năm tình trạng này, gọi là Ngũ hành là bí quyết quy ước của người Trung Hoa cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật. triết lí Ngũ hành diễn giải sự sinh hoá của vạn vật qua 2 nguyên lý cơ bản còn gọi là Tương Sinh và Tương Khắc trong mối tương tác và quan hệ của chúng.
Năm nguyên tố ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mối quan hệ tương sinh, tương khắc.
Trong thuyết phong thủy, thì thi công biệt thự sài gòn màu sắc cũng góp phần ko nhỏ trong việc giúp cho gia chủ thêm may mắn, phát lộc phát tài, tuyến phố công danh tăng trưởng thuận lợi, sức khỏe dồi dào. Việc chọn lọc màu sắc sao cho thích hợp với thị hiếu và tính phương pháp của bản thân cũng chính là màu sắc thích hợp sở hữu gần như nguyên lý trong Ngũ Hành tương sinh, tương khắc đã với từ lâu đời nay.

Xem màu sắc theo ngũ hành trong phong thuỷ cốt yếu là hướng đến việc thăng bằng năng lượng Âm và Dương để với thể đạt đến sự hài hoà hoàn hảo. Âm là sắc tối lặng tĩnh đươc thu nhận màu và còn Dương là sắc sáng vận động giúp phản ảnh màu. cho nên, màu sắc trong phong thủy được áp dụng để tăng cường các yếu tố tạo nên những điều dễ dàng và hạn chế đi những điều bất lợi từ môi trường bên ngoài tác động vào trong ngôi nhà.
tuyển lựa màu sắc phù hợp mạng tuổi gia chủ giúp công tác thuận lợi, sức khỏe dồi dào, gia đình phong túc.
Theo nguyên lý trong Ngũ Hành, môi trường sẽ gồm 5 nguyên tố và mỗi yếu tố đều có những nét đặc trưng và màu sắc biệt lập. Màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thuỷ cũng được áp dụng thường xuyên trong kiến trúc nhà ở hiện giờ. Bài viết bữa nay nhóm Thi công nội thất đẹp nhà đẹp của doanh nghiệp Thi công vun đắp Tín Đức xin giới thiệu tới đọc nhái bài viết màu sắc trong phong thủy nhà ở để đem đến cho Các bạn mẫu nhìn tổng quan nhất về màu sắc và tác động của chúng đến gia chủ.
Kim (kim loại):
Hình tròn, oval bất kì những nhân tố nào liên quan tới kim loại như sắt, thép, vàng, bạc hay nhôm, các viên đá, màu trắng, ghi, bạc hoặc những tông màu nhạt đều là đại diện cho nhân tố Kim trong ngôi nhà của bạn.
Sự hiện diện của những nguyên tố kim loại trong môi trường sống sẽ cho ta cảm giác gọn ghẽ, ngăn nắp và sang trọng,... không những thế nó còn phản ánh sự minh bạch và logic. Nhưng lúc thi công nội thất sài gòn , chúng sẽ hình thành sự vô định, không mang khả năng kiểm soát bản thân. Và trái lại khi quá ít, gia chủ sẽ dễ nhận thấy sự lạnh lẽo và thiếu tập trung.
yếu tố kim loại trong không gian sống sẽ cho ta cảm giác gọn gàng, ngăn nắp và đẳng cấp
Bạn mệnh Kim họ nên tiêu dùng đa số các vật dụng mang tông màu sáng và các sắc ánh kim vì màu trắng là màu thống nhất của bản mệnh, không những thế còn có thể phối hợp với các tông khác như tông màu nâu, màu vàng vì đây là toàn là những màu sắc sinh vượng rất tích cực cho gia chủ. những màu này luôn mang lại sinh khí và niềm vui cộng có sự may mắn cho gia chủ. không những thế gia chủ cũng cần phải tránh các màu sắc eo sèo sau đây như: màu hồng, màu đỏ, màu tím.
Gia chủ mệnh Kim cần giảm thiểu những màu sắc eo sèo sau đây như: màu hồng, màu đỏ, màu tím.
Mộc (cây cỏ):

Mộc tạo ra công mạnh của sự sáng tạo và tăng trưởng. Nó đại diện cho sự sinh sôi, to lên, cởi mở và nhạy bén. Quá nhiều nhân tố Mộc sẽ khiến cho bạn cảm thấy ngột ngạt, thiếu thông minh và cứng rắn quá mức. Nhưng trái lại, nhân tố này quá ít sẽ làm bạn luôn cảm thấy thất vẳng, bê trễ và tranh chấp trong tư tưởng.
những món đồ nội thất màu xanh lá sẽ đem đến cho gia chủ sự thăng bằng và thư giãn.
Hãy bổ sung những thiết bị màu xanh lá cây, các bó hoa tuoi tắn, cây cối, hoa cỏ, các nguyên liệu với nguyên nhân khi không và các đồ đoàn khiến cho bằng gỗ.
những người với mệnh Mộc nên dùng gam màu xanh tuy nhiên họ còn sở hữu thể kết hợp có tông màu đen, hay màu xanh biển sẫm. Gia chủ ko nên tiêu dùng tông màu trắng hay sắc ánh kim.