Phòng khách gia đình là nơi sinh hoạt chung của phần lớn thành viên, là nơi san sớt, tâm tình sau 1 ngày khiến việc găng. Đây là vị trí đặc trưng quan trọng, là nơi tụ hội phổ biến vượng khí nhất của ngôi nhà. Chính thành ra, phong thủy phòng khách cần phải được đặc thù chú ý nếu gia chủ muốn gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc. tiếp tục có loạt bài về phong thủy nhà thị trấn đương đại, hàng ngũ Thi công nội thất nhà đẹp xin giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng một số quy tắc quan trọng trong thi công phong thủy phòng khách.
bố trí nội thất phòng khách phù hợp giúp gia chủ duy trì sự phồn thịnh vượng của ngôi nhà.

Vị trí đặt thấp nhất của phòng khách là đặt gần cửa chính, tương tự luôn thể cho khí trong khoảng cửa thẳng thắn tiếp vào nhà, tiện dụng cho việc kết nạp khí trời, ánh sáng, giữ cho không gian luôn thoáng mát, trong sạch.
Phòng khách nên được đặt ở trọng điểm nhà để thuận lợi cho việc chiếu sáng và thông thoáng.
hình trạng của phòng khách phải vuông vắn, điều này trong thi công nội thất sài gòn sẽ tạo cho gia chủ cũng như khách tới thăm nhà cảm giác sáng sủa, đa dạng, không bị gò bó bởi ko gian. Đối có các căn nhà quá chật, hình dáng phòng khách ko được như mong muốn mang hình chữ L hay hình thù kỳ dị, những nhà phong thủy thường khuyên đặt gương đề đạt lớn, thậm chí đặt gương trong suốt từ sàn đến trằn để che đậy nơi gấp khúc hoặc các góc méo, tạo nên sự đối xứng, làm căn phòng phát triển thành cân đối rộng mở hơn, tăng thêm ánh sáng và khiến cho sinh khí điều hòa, lưu chuyển thuận tiện.

không những thế việc sắp đặt và sắp xếp nội thất trong phòng khách hợp sở hữu phong thủy cũng làm cho tăng vận khí thấp, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền của đến cho gia đình gia chủ.
Việc sắp xếp, bố trí bàn ghế, tủ kệ nên thích hợp mang dạng hình, kích thước phòng, hạn chế việc bố trí bừa bãi, rối loàn.
Ghế gia chủ nên đặt ở vị trí có thể bao quát được phần đông không gian phòng.
quan niệm phong thủy cho rằng, đối sở hữu những phòng khách rộng phương pháp rẻ nhất là xếp đặt thi công biệt thự ghế ngồi theo hình bát quái (thành 8 cạnh) sẽ tạo ra những khoảng bí quyết đều nhau. Điều này sẽ làm cho cả gia chủ và khách cảm thấy gần gũi và đồng đẳng, dễ nói chuyện sở hữu tất cả mọi người, chẳng hề kể sở hữu, nhắc qua mặt người khác. bí quyết bố trí này vừa tạo được vẻ lịch sự, vừa tạo được ko khí thân tình chan hòa lúc tiếp khách.
è cổ nhà phòng khách cần cao để mang ko gian khoáng đãng. nếu trong phòng khách mang phổ quát góc nhọn thì cần phải che đi vì chính các góc nhọn này sẽ tạo nên sát khí trong phòng. giả dụ trong phòng khách với xà ngang, cần giảm thiểu đặt bàn ghế ở dưới.
Bổ sung nguyên tố cây xanh phong thủy nâng cao cường năng lượng kết hợp cho gia đình.
ko gian phòng khách là khuân mặt của gia đình, bởi thế gia chủ nên giữ cho ko gian này luôn gọn và sạch. các đồ nội thất trong phòng nên được xếp thành hàng ngũ để có không gian chuyển di, giảm thiểu va chạm sở hữu nội thất.