Phòng khách gia đình là nơi sinh hoạt chung của đầy đủ thành viên, là nơi san sẻ, tâm tư sau 1 ngày khiến cho việc bít tất tay. Đây là vị trí đặc trưng quan yếu, là nơi quy tụ nhiều vượng khí nhất của ngôi nhà. Chính vì vậy, phong thủy phòng khách cần phải được đặc trưng chú ý nếu như gia chủ muốn gặp phổ quát may mắn, phát tài, phát lộc. tiếp tục mang loạt bài về phong thủy nhà thị trấn hiện đại, lực lượng Thi công nội thất nhà đẹp xin giới thiệu tới quý đọc giả 1 số lề luật quan yếu trong thi công phong thủy phòng khách.
sắp đặt nội thất phòng khách thích hợp giúp gia chủ duy trì sự cường thịnh vượng của ngôi nhà.

Vị trí đặt phải chăng nhất của phòng khách là đặt gần cửa chính, như vậy tiện thể cho khí trong khoảng cửa cương trực tiếp vào nhà, tiện lợi cho việc tiếp thu khí trời, ánh sáng, giữ cho không gian luôn thoáng mát, trong lành.
Phòng khách nên được đặt ở trọng điểm nhà để thuận lợi cho việc chiếu sáng và thông thoáng.
dạng hình của phòng khách phải vuông vắn, điều này trong thi công nội thất sài gòn sẽ tạo cho gia chủ cũng như khách tới thăm nhà cảm giác sáng sủa, đa dạng, không bị gò bó bởi ko gian. Đối có các căn nhà quá chật, hình dáng phòng khách không được như mong muốn có hình chữ L hay hình thù kỳ dị, các nhà phong thủy thường khuyên đặt gương phản ảnh to, thậm chí đặt gương trong suốt trong khoảng sàn tới trần để che đậy nơi gấp khúc hoặc những góc méo, tạo nên sự đối xứng, làm căn phòng trở nên cân đối rộng mở hơn, tăng thêm ánh sáng và khiến cho sức sống điều hòa, lưu chuyển tiện dụng.

tuy nhiên việc bố trí và trang trí nội thất trong phòng khách hợp sở hữu phong thủy cũng làm cho nâng cao vận khí thấp, may mắn, an lành, nâng cao hạnh phúc và tiền tài tới cho gia đình gia chủ.
Việc sắp đặt, sắp đặt bàn ghế, tủ kệ nên phù hợp có dạng hình, kích thước phòng, hạn chế việc xếp đặt bừa bãi, rối loạn.
Ghế gia chủ nên đặt ở vị trí có thể bao quát được số đông không gian phòng.
quan điểm phong thủy cho rằng, đối với những phòng khách rộng cách thấp nhất là sắp xếp thi công biệt thự ghế ngồi theo hình bát quái (thành 8 cạnh) sẽ tạo ra các khoảng phương pháp đều nhau. Điều này sẽ khiến cả gia chủ và khách cảm thấy thân thiện và bình đẳng, dễ nói chuyện sở hữu hầu hết mọi người, chẳng hề nói với, kể qua mặt người khác. bí quyết sắp đặt này vừa tạo được vẻ lịch sự, vừa tạo được ko khí thân mật chan hòa khi tiếp khách.
trằn nhà phòng khách cần cao để có ko gian thoáng đãng. nếu như trong phòng khách sở hữu đa dạng góc nhọn thì cần phải che đi vì chính những góc nhọn này sẽ tạo nên sát khí trong phòng. giả dụ trong phòng khách sở hữu xà ngang, cần hạn chế đặt bàn ghế ở dưới.
Bổ sung nhân tố cây xanh phong thủy tăng cường năng lượng kết hợp cho gia đình.
không gian phòng khách là gương mặt của gia đình, cho nên gia chủ nên giữ cho ko gian này luôn gọn và sạch. những đồ nội thất trong phòng nên được xếp thành nhóm để có không gian chuyển di, tránh va chạm mang nội thất.