Giữa một bên là sản phẩm truyền thống - bếp điện ( hồng ngoại ) với một bên là bếp từ - sản phẩm mới được cho ra mắt của các nhãn hiệu vật dụng nhà bếp khiến cho quý khách hàng cân nhắc cho chọn lựa của mình, chọn sản phẩm cổ truyền hay sản phẩm của công nghệ công nghệ mới? bài viết này của bepnamanh.com sẽ góp một phần không nhỏ để giải đáp băn khoăn: Nên sử dụng bếp điện hay bếp từ?

Nên dùng bếp điện hay bếp từ (ảnh)
Giữa bếp điện ( bếp hồng ngoại ) và bếp từ có sự không giống nhau cơ bản trong cấu thành cũng như nguyên lý vận hành, dù rằng cả bếp điện và bếp từ đều sử dụng nguồn điện dân dụng điện áp 220V. Bếp điện là sản phẩm đã quá thân thiết với người dân Việt bởi nó góp mặt tại thị trường Việt tương đối lâu, bếp điện được cấu tạo bằng hệ thống dây mayso có điện trở lớn, lúc bếp hoạt động nhiệt được sinh ra từ dây mayso đốt nóng trực tiếp mặt kính, vì thế mọi mẫu xoong nồi nấu đều có thể sử dụng cho bếp điện.
tuy thế, bếp điện có những điểm yếu nhất mực, do mất một lượng nhiệt đáng chú ý sinh ra làm nóng mặt kính nên hiệu suất sử dụng của bếp không cao, mặt khác, lúc sử dụng bếp điện người sử dụng cảm thấy hơi nóng bởi nhiệt của bếp phóng ra môi trường bao quanh, điều đấy làm người sử dụng cảm thấy khó chịu khi đun nấu, nhất là trong những ngày hè nóng nực. bởi mất một lượng nhiệt đáng chú ý đấy mà thời gian nấu cũng kéo dài hơn, bếp điện được xếp vào một trong các mẫu bếp có thời gian nấu nướng nhiều nhất.

Ảnh bếp điện và bếp từ kết hợp
Vậy còn bếp từ thì sao? những thiếu sót của bếp điện đều được bếp từ giải quyết tuyệt đối bởi bếp từ làm việc với nguyên lý tuyệt đối khác. Với bếp từ, nhiệt được sinh ra trực tiếp ở đáy nồi nấu, đáy nồi nấu tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp tới đâu thì nhiệt chỉ sinh ra ở đáy nồi tới đó, vì thế lượng nhiệt sinh ra tập hợp tuyệt đối vào vùng nấu, dùng bếp từ cho hiệu suất cao, thời gian nấu nướng ngắn, dùng bếp từ, nhiệt không truyền qua môi trường trung gian nên người dùng sẽ cảm thấy ham thích hơn lúc dùng bếp từ.
Xét về độ an toàn, bếp từ an toàn hơn so với bếp điện, vì bếp điện làm nóng trực tiếp mặt kính nên nếu không may bị chạm tay vào mặt kính cũng sẽ bị bỏng, với bếp từ thì mặt bếp không bị nóng như bếp điện, nếu người sử dụng vô tình chạm phải vùng nấu của bếp cũng không gây sát thương.
Từ các đặc trưng đó cho thấy: người dùng nên chọn dùng bếp từ thay thế việc sử dụng bếp điện. dù vậy , bếp từ lại có nhược điểm lớn đó là kén công cụ nấu nướng , chỉ có thể dùng được các dòng xoong nồi chuyên dụng của bếp từ. Điều này khiến cho rất đông người băn khoăn chưa chọn lựa bếp từ do không muốn bỏ bộ nồi ưa chuộng bây giờ của gia đình.

Để khắc phục thiếu sót của 2 dòng bếp trên, vừa có thể đun nấu nhanh vừa có thể giữ lại bộ xoong nồi ưa chuộng, người tiêu dùng đã lựa chọn dòng sản phẩm bếp điện từ. loạibếp điện từ nhập khẩu có nhiều công năng vượt bậc được nhiều quý khách hàng lựa chọn nhất hiện tại. Bếp điện từ kết hợp 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ, bởi thế bếp hội tụ trọn vẹn ưu thế của 2 mẫu bếp nhưng mà khắc phục được khuyết điểm của mỗi loại bếp khi dùng riêng lẻ. Một số nhãn hàng bếp điện từ cao cấp hiện đang được nhiều người tiêu dùng chọn lựa như: bếp điện từ Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Lorca, bếp điện từ Teka, bếp điện từ Chefs....
Để thấy hết được các ưu - thiếu sót của mỗi dòng bếp, các bạn hãy tới các showroom của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng.